Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở giáo dục Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ 2.000 HS nghỉ học

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã cử hai cán bộ nắm bắt tình hình và chỉ đạo giải quyết việc 2.000 học sinh ở Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) nghỉ học để phản đối xây trung tâm thương mại.

Chiều 23/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn về việc ba ngày qua khoảng 2.000 học sinh trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp (Gia Lâm) nghỉ học, cùng tiểu thương phản đối việc xây dựng trung tâm thương mại của địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc từ 21/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT xuống ngay địa bàn xã Ninh Hiệp nắm bắt tình hình an ninh trật tự và sĩ số học sinh của các trường.

Học sinh tràn vào trường giục bạn "nghỉ học đi" sáng 23/12. Ảnh: 

Huỳnh Anh.

Bên cạnh đó, Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên và Trưởng phòng Giáo dục Trung học của Sở GD&ĐT Hà Nội được cử xuống cơ sở để nắm bắt tình hình và chỉ đạo giải quyết vụ việc. Mục tiêu là bằng mọi giá phải đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như môi trường sư phạm trong các trường. Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo tham gia tụ tập đông người gây rối loạn, mất trật tự an ninh địa phương.

"Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và toàn thể cán bộ giáo viên cần nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cha mẹ học sinh, tìm mọi biện pháp vận động, thuyết phục cha mẹ học sinh cho các em đi học. Kịp thời báo cáo ngay với chính quyền huyện và xã để phát hiện và ngăn ngừa những cá nhân cố tình cản trở, ngăn cấm không cho học sinh đến trường", công văn nêu rõ.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp tổ chức đoàn thể địa phương đến từng nhà học sinh để vận động, nêu rõ sự thiệt thòi trước mắt nếu không đi học vào thời điểm kết thúc học kỳ I.

Cũng theo thông tin từ Sở này, đến sáng 23/12, hơn 30% học sinh THCS và hơn 50% học sinh tiểu học đã đến trường. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing.vn, sáng nay, hàng trăm học sinh đã tràn vào Trường tiểu học Ninh Hiệp, đuổi những người trong lớp "nghỉ học đi".

Một giáo viên chủ nhiệm lớp 3 cho biết, hiện tượng học sinh tràn vào trường giục bạn “nghỉ học đi” mới xuất hiện từ sáng nay, khi số học sinh trở lại trường nhiều hơn hai hôm trước. Những em này bị người lớn xúi giục vào trường quấy nhiễu.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Hiệp, sáng nay, khoảng 867 học sinh đã đến trường (tăng lên một nửa). Trước việc hàng trăm học sinh vào trường đập cửa lớp, đuổi bạn nghỉ học, bà Minh nói rất lo lắng và áp lực.

Hàng trăm học sinh tràn vào trường bắt bạn nghỉ học

Sáng 23/12, một nửa số học sinh Trường tiểu học Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) đã đi học trở lại. Tuy nhiên, nhiều em khác đã tràn vào trường đuổi những bạn trong lớp "nghỉ học đi".

Nhắn tin đến từng phụ huynh mời 2.000 học sinh đến trường

Ngày 22/12, hơn 2.000 học sinh thuộc trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) tiếp tục nghỉ học. Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo trường gọi điện, nhắn tin đến từng phụ huynh.Huỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục