Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sợ giá cao, Ford không dùng khung gầm nhôm cho Explorer 2020

Ban đầu hãng xe Mỹ có ý định sản xuất khung gầm bằng nhôm cho Ford Explorer 2020, nhưng sau đó quyết định dùng vật liệu hỗn hợp.

Ford Explorer 2020 dinh dung khung nhom anh 1
Ford Explorer 2020 được phát triển trên nền tảng mới, và nền tảng này sẽ được Ford sử dụng cho nhiều model mới, gồm cả Lincoln Aviator 2020.
Ford Explorer 2020 dinh dung khung nhom anh 2
Chiếc SUV ba hàng ghế cỡ lớn của Ford nhẹ hơn model tiền nhiệm khoảng 91 kg, độ cứng cao hơn 36%. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ đã không sử dụng khung xe bằng nhôm 100% cho mẫu SUV này dù ban đầu có ý định đó.
Ford Explorer 2020 dinh dung khung nhom anh 3
“Trọng lượng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới mọi quyết định đưa ra. Chúng tôi đã cân nhắc tới từng chi tiết”, Bill Gubing, trưởng bộ phận thiết kế Ford Explorer 2020, cho biết.
Ford Explorer 2020 dinh dung khung nhom anh 4
Thay vì dùng khung nhôm 100%, Ford đã chuyển sang dùng vật liệu hỗn hợp. Quyết định này được cho là do lo ngại giá bán Explorer 2020 sẽ tăng cao.
Ford Explorer 2020 dinh dung khung nhom anh 5
Vật liệu hỗn hợp gồm thép, nhôm, magiê và nhựa đạt độ cứng gần như tương đương với khung xe bằng nhôm. Nhờ bước tiến mới trong ngành thép, các sản phẩm làm ra có độ cứng và trọng lượng nhẹ hơn trước rất nhiều.
Ford Explorer 2020 dinh dung khung nhom anh 6
Ford đã ứng dụng nhiều giải pháp thông minh mới cho Explorer 2020, giúp giảm độ rung và tiếng ồn trong cabin. Xe cứng cáp hơn, đồng thời có trọng lượng nhẹ hơn thế hệ trước.
Ford Explorer 2020 dinh dung khung nhom anh 7
Ngăn cách giữa khoang động cơ và cabin là tấm thép có vai trò được mô tả như “quả bóng golf”, giữ cho khoang lái luôn tĩnh lặng và êm ái.
Ford Explorer 2020 dinh dung khung nhom anh 8
Ngoài ra, những phần thừa trên khung gầm đều được cắt bỏ giúp giảm trọng lượng. Két làm mát được cố định bằng khung magiê và nhựa.

Lái thử Ford Explorer 2020: Thêm sức mạnh nhưng còn không ít hạn chế

Crossover mới của Ford có chất lượng vừa phải, điểm cộng đáng giá nhất là động cơ mạnh mẽ và hộp số tự động 10 cấp, theo đánh giá của Motor1.

Gia Nguyễn

Ảnh: Caricos

Bạn có thể quan tâm

Xe độ Ôtô Xe