Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sở GD Hòa Bình giải trình về nghi án tiêu cực thi tốt nghiệp

Sở GD-ĐT Hòa Bình khẳng định, mặc dù có học sinh đi muộn, sĩ tử quay sang bên cạnh nhưng không ai vi phạm quy chế đến mức lập biên bản.

Ngày 3/6, ông Bùi Ngọc Dảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Hòa bình gửi công văn tới Thanh tra Bộ GD-ĐT về nghi án tiêu cực thi tốt nghiệp được cho là tại trường THPT Nam Lương Sơn, Hòa Bình do thầy Đỗ Việt Khoa phản ánh.

Bộ Giáo dục lên tiếng về nghi án tiêu cực thi tốt nghiệp

Chiều 4/6, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đêm 2/6, thầy Đỗ Việt Khoa đã gọi điện phản ánh về việc có dấu hiệu tiêu cực.

Thí sinh quay xuống bàn bạn. Ảnh Facebook thầy Đỗ Việt Khoa.
Thí sinh quay xuống bàn bạn. Ảnh Facebook thầy Đỗ Việt Khoa.

Trong buổi thi môn Lịch sử, Sở Giáo dục giải trình về những hình ảnh được thầy Đỗ Việt Khoa cung cấp: Khi bắt đầu tính giờ làm bài được 15 phút, lãnh đạo Hội đồng có nhận được thư phán ánh của giám thị Ngô Thị Tố Hoa là có đối tượng dùng camera đứng ở tầng 3 của tòa nhà dân cách khu vực thi hơn 10 mét, quay qua cửa sổ và hướng vào phòng thi.

Lãnh đạo Hội đồng coi thi đã báo cho công an và khu vực thi để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ. Nhưng khi kiểm tra, họ không thấy người quay. Sau đó, Hội đồng thi đã thông báo cho ban chỉ đạo về hiện tượng bất thường trên.

Sở Giáo dục Hòa Bình nêu chi tiết tiến trình các buổi thi khác là Ngữ văn và Vật lý. Trong đó có viết: “Buổi sáng thi môn Ngữ văn có 246 thí sinh, đa phần làm bài nghiêm túc. Tuy nhiên, cũng một số ít thí sinh quay sang bên cạnh. Các giám thị kịp thời chấn chỉnh nhưng chưa đến mức độ phải lập biên bản xử lý vi phạm quy chế thi”.

Đến buổi chiều thi môn Vật lý, trong quá trình làm bài, các thí sinh nghiêm túc đến khi hết giờ thi. Không có hiện tượng thí sinh và giáo viên vi phạm quy chế. Tuy nhiên, việc thí sinh đến muộn lúc đầu giờ có gây ra hình ảnh lộn xộn trong phòng. Đây là trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Hội đồng coi thi trong việc phối hợp với các gia đình thí sinh để đôn đốc thí sinh đến tập trung trước khi vào phòng thi đúng giờ quy định.

Sở GD-ĐT Hòa Bình khẳng định, mặc dù có dấu hiệu bất thường là học sinh đi muộn, có hiện tượng quay camera từ bên ngoài nhưng không ai phạm quy chế đến mức lập biên bản phải kỷ luật.

An Hoàng

Bạn có thể quan tâm