Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ xử lý vụ hai thiếu niên bị đánh trong trường

Dù hai thiếu niên bị đánh không phải học sinh, người đánh hai em không phải nhân viên trường, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có phương án xử lý sau khi nắm rõ chi tiết.

Đây là khẳng định của ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, khi trao đổi với Zing sáng 2/4. Ông Dũng cho hay sở đã nắm thông tin vụ việc qua báo chí và đang chờ báo cáo cụ thể từ Phòng GD&ĐT quận 10 và nhà trường.

Ông Dũng nói thêm vụ việc xảy ra trong trường THCS Nguyễn Văn Tố nên sở sẽ có phương án xử lý sau khi nắm rõ chi tiết. Đến nay, thông tin sở nhận được là hai thiếu niên bị đánh không phải học sinh của trường THCS Nguyễn Văn Tố. Người đánh hai em cũng không phải là người của nhà trường.

hai thieu nien bi danh trong truong anh 1

Hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM. Ảnh cắt từ clip.

“Sở cũng yêu cầu quận 10 báo cáo sự việc cụ thể, xác minh ai là người đánh đập 2 em, vì sao lại đánh trong nhà trường. Nhà trường cũng cần làm rõ tại sao sự việc xảy ra nhưng không nắm rõ. Sau khi có thông tin đầy đủ, sở sẽ chỉ đạo xử lý", ông Dũng nói.

Sau khi nắm sơ bộ sự việc, Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề nghị UBND quận 10 khẩn trương làm rõ và xử lý sự việc. Sở cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT quận 10 và trường THCS Nguyễn Văn Tố rút kinh nghiệm trong công tác quản lý.

Trước đó, như Zing đưa tin, clip ghi lại cảnh hai thiếu niên bị đánh dã man trong phòng giám thị, trước sự chứng kiến của nhiều người lan truyền trên mạng, gây bức xúc.

Sự việc xảy ra vào khoảng 23h15 ngày 31/3 tại trường Nguyễn Văn Tố. Do thời gian gần đây, bị băng nhóm bịt mặt đột nhập, lấy cắp đồ, trường cử thêm 3 nhân viên cùng với 2 bảo vệ tăng cường tuần tra. Khi phát hiện kẻ lạ, nhân viên tri hô, bảo vệ dân phố xuất hiện, bắt hai thiếu niên rồi đưa vào phòng giám thị.

Theo ông Nguyễn Vi Tường Thụy, Hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố, hai thiếu niên bị đánh đều 14 tuổi, đã bỏ học, trước đây cũng không phải là học sinh của trường. Người đánh hai em là bảo vệ dân phố. Nhân viên trường có can ngăn nhưng không quyết liệt.

Ông Thụy nói thêm trường không có chủ trường đánh người. Đến trưa 1/4, ông mới biết có clip và vụ việc như vậy.

Hai em bị đánh trong phòng giám thị không phải học sinh của trường

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố (TP.HCM) cho hay hai thiếu niên trong clip bảo vệ dân phố đánh người đều 14 tuổi, đã bỏ học.

Nguyễn Sương - Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục