Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ thanh tra đột xuất trường Dân lập Quốc tế Việt Úc

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ thanh tra đột xuất trường Dân lập Quốc tế Việt Úc sau khi phụ huynh phản ánh về suất ăn của học sinh và chất lượng giáo viên không đảm bảo.

Chiều 25/9, trao đổi với báo Zing.vn, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết đơn vị này sẽ thanh tra đột xuất trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, sau vụ việc phụ huynh phản ánh suất ăn không đảm bảo chất lượng, định lượng và nhiều học sinh đau bụng, nôn ói sau giờ cơm trưa 20/6.

"Sở đã nắm thông tin vụ việc và đã yêu cầu trường báo cáo cụ thể. Sở sẽ thanh tra đột xuất trường này trong thời gian gần nhất, trước mắt là cơ sở Sala, sau đó là các cơ sở khác", bà Thu nói.

truong Viet Uc anh 1
Suất cơm trưa của học sinh Việt Úc tại cơ sở Sala khiến nhiều phụ huynh bất bình. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Về phản ánh đội ngũ giáo viên của trường Việt Úc tại cơ sở Sala vừa thiếu, vừa yếu, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho hay với hồ sơ, bằng cấp giáo viên mà trường gửi cho sở, tất cả giáo viên của trường đều đạt chuẩn quy định.

Mỗi năm, sở sẽ có thanh tra, kiểm tra chương trình dạy học, đội ngũ giáo viên và các hoạt động khác của trường. Năm nay, sở tiếp tục thanh tra những vấn đề này và lưu ý phản ánh của phụ huynh.

Trước đó, Zing.vn thông tin về việc nhiều phụ huynh tố trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sala cắt xén khẩu phần ăn của học sinh. Họ cho rằng phí ăn uống phải đóng trung bình một ngày gần 160.000 đồng nhưng suất cơm trưa của học sinh không bằng cơm bụi.

Chiều 20/6, trường Việt Úc đã xin lỗi và thừa nhận trường và nhà cung cấp có sơ suất trong việc quản lý định lượng suất ăn. Cũng trong chiều 20/6, khoảng 12 học sinh lớp 3.4 của trường tại cơ sở Sala bị đau bụng, nôn ói sau giờ cơm trưa.

Trong cuộc họp ngày 23/9 với trường Việt Úc, nhiều phụ huynh cho rằng tại cơ sở Sala, số lượng giáo viên không đảm bảo theo quy định. Đồng thời, phụ huynh cũng nghi ngờ về chất lượng giáo viên tại đây. 

Phụ huynh phản ánh nhiều vấn đề của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc

Nhiều vấn đề liên quan ăn uống, sinh hoạt và chất lượng giáo viên được phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, TP.HCM, phản ánh trong cuộc họp với nhà trường.Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục