Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT TP.HCM không nhận hoa, quà ngày Nhà giáo Việt Nam

Sở GD&ĐT TP.HCM ra văn bản cho biết không tổ chức tiếp đón, nhận hoa, quà tại trụ sở cơ quan trong dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.

Ngày 1/11, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận ủy, UBND các quận, huyện, bày tỏ cảm ơn lãnh đạo các cấp, phụ huynh và các đơn vị, các cá nhân đã quan tâm hỗ trợ nhà trường thời gian qua.

ngay nha giao viet nam anh 1
Thầy cô trường THPT Marie Curie rạng rỡ trong ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Hải An.

Văn bản cũng ghi rõ sở xin phép không tổ chức tiếp đón các đoàn đến chúc mừng, không nhận hoa, quà tại trụ sở cơ quan nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay vào đó, sở hy vọng đón nhận những tình cảm của quý cơ quan, đơn vị, bằng thiệp chúc mừng điện tử tại địa chỉ email vanphong.sotphochiminh@moet.edu.vn hoặc vanphong.sgdtd@tphcm.gov.vn.

"Đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, chuyên viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo trên tinh thần thân ái và tiết kiệm", văn bản ghi.

Đây là năm thứ sáu Sở GD&ĐT TP.HCM từ chối tiếp đoàn và nhận hoa chúc mừng từ các đơn vị.

Năm 2016, sở yêu cầu các quận, huyện triển khai hướng dẫn các trường tiết kiệm, không phô trương hình thức, không huy động phụ huynh, học sinh đóng góp để chăm lo cho giáo viên trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cả nước thiếu hơn 65.000 giáo viên mầm non

Tại phiên chất vấn ngày 1/11, đại biểu Quốc hội nêu vấn đề 90% giáo viên, giảng viên trong biên chế và đặt câu hỏi về giải pháp cho tình trạng thiếu giáo viên ở nhiều nơi.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục