Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất tăng mức thưởng cho học sinh đoạt giải quốc tế

Theo đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM, mức thưởng cho học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic và nghiên cứu khoa học quốc tế từ 120 đến 200 triệu đồng.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã đưa ra dự thảo về chính sách khen thưởng cho học sinh, học viên đoạt giải trong cách kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế và giáo viên có công đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên đoạt giải.

de xuat khen thuong hoc sinh gioi anh 1

TP.HCM đề xuất tăng mức thưởng cho học sinh đoạt giải quốc tế. Ảnh: Sở GD&ĐT TP.HCM.

So với mức khen thưởng được áp dụng từ năm 2004 là 10 triệu đồng, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế, với mức thưởng từ 120 đến 200 triệu đồng, tăng gấp 20 lần.

Mức thưởng cho học sinh, học viên giành giải trong các kỳ thi khu vực là 75 đến 120 triệu đồng, tăng gấp 15 lần.

Mức thưởng cho học sinh, học viên đoạt giải trong kỳ thi cấp quốc gia là 20 đến 50 triệu đồng, cấp thành phố từ 5 đến 12 triệu đồng, tăng gấp 10 lần.

Mức thưởng dành cho giáo viên đoạt giải trong kỳ thi quốc gia cũng được đề xuất điều chỉnh. Trong đó, giáo viên giành giải nhất được thưởng 20 triệu đồng. Với các đội, nhóm giáo viên (từ 2 thành viên trở lên), mức tiền được thưởng gấp đôi so với cá nhân.

Những giáo viên trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên đoạt giải sẽ nhận mức 70% tiền thưởng của thí sinh. Tập thể giáo viên cùng tham gia đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên được thưởng theo nguyên tắc bằng 30% mức tiền thưởng của giáo viên trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên đoạt giải.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất khen thưởng cho các học sinh đoạt giải Thể dục - Thể thao cấp quốc gia với mức thưởng từ 2 đến 7,5 triệu đồng. Với các đội, nhóm học sinh (từ 2 thành viên trở lên), mức tiền thưởng tăng gấp đôi so với cá nhân.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết việc đề xuất điều chỉnh khen thưởng nhằm khuyến khích, động viên học sinh và giáo viên nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Dự kiến sau khi điều chỉnh mức thưởng mới, kinh phí khen thưởng học sinh, học viên, giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi và giáo viên có công đào tạo bồi dưỡng học sinh đoạt giải là hơn 27 tỷ đồng.

Vì sao đạt IELTS 6.5 được đặc cách thành học sinh giỏi tiếng Anh?

Học sinh lớp 12 tại Hà Tĩnh đạt điểm 6.5 IELTS sẽ được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh. Hà Tĩnh cũng đang xem xét áp dụng quy định này cho các khối lớp khác.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục