Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Sở GD&ĐT Sơn La: Thi thử 1,2 điểm không liên quan thi thật 9,8

Ông Phạm Đăng Quang cho hay việc tổ chức thi thử thuộc trường THPT chuyên Sơn La. Sở GD&ĐT Sơn La khẳng định kỳ thi của địa phương diễn ra nghiêm túc.

Trao đổi với Zing.vn sáng 14/7, ông Phạm Đăng Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La, nói ông có nhận được thông tin hai thí sinh là B.N. và N.D. có điểm THPT quốc gia cao nhất nước nhưng điểm thi thử trước đó thấp.

Ông Quang nói: “Đó là thông tin không chính thống, điểm thi thử thấp thì có liên quan gì đến điểm thi thật? Thi thử là việc của nhà trường”.

diem thi cao bat thuong anh 1
Bảng điểm thi THPT quốc gia của thí sinh B.N.
diem thi cao bat thuong anh 2
Trước đó, điểm thi thử từ tháng 3 của B.N. khá thấp.

Ông Phạm Đăng Quang khẳng định kỳ thi THPT quốc gia ở Sơn La diễn ra hoàn toàn nghiêm túc, thậm chí còn tốt hơn năm trước nhiều.

Theo lời ông Quang, "Sơn La là tỉnh xếp cuối cùng về điểm số bình quân trong toàn kỳ thi. Một số trường hợp điểm cao như vậy là cá biệt. Với hiểu biết của tôi, kỳ thi hoàn toàn nghiêm túc, còn những trường hợp cá biệt phải được tìm hiểu mới biết rõ".

Trước đó, điểm thi thử từ tháng 3 của hai thí sinh Sơn La lan truyền trên mạng. Giáo viên chủ nhiệm của em B.N. xác nhận bảng điểm này là đúng. Còn điểm thi thử của N.D., lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La cho rằng "không nói lên điều gì".

Trả lời Zing.vn, thầy Nguyễn Bình Long - Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La - cho biết đây không phải lần đầu trường chuyên của tỉnh có học sinh được điểm cao như vậy. Năm ngoái, nhà trường có 10 em đạt 28,8 điểm.

Thầy Lò Thanh Sơn - giáo viên chủ nhiệm lớp của N.D. - cho hay em học đều các môn, không phải học giỏi nhất lớp nhưng thuộc top đầu (5-7 em). Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 của N.D. khoảng 8,4.

Thầy Lò Thanh Sơn lý giải điểm thi thử (khoảng 17/3) cách thời gian thi thật khá lâu (cuối tháng 6), vì vậy, D. đầu tư chú trọng vào các môn điểm số sẽ cao lên.

Ba thí sinh Hà Giang có điểm cao nhất nước nhưng thi thử 'lẹt đẹt'

Một số thí sinh tại Hà Giang, Sơn La có điểm số thuộc top đầu cả nước lại có điểm thi thử chỉ ở mức trung bình.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm