Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì về clip cô giáo tát học sinh tới tấp?

“Giáo viên tát học sinh là không thể chấp nhận. Sáng nay, clip được đăng trên mạng, sở sẽ có văn bản gửi UBND quận Hồng Bàng xem xét xử lý nghiêm”, giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nói.

Cô giáo đánh, quát tháo học sinh trong giờ kiểm tra Trong giờ kiểm tra, cô Trang nhiều lần dùng thước đánh vào người, tát tai học sinh.

Trao đổi với Zing.vn sáng 16/5, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng - cho biết ông đã xem clip đăng tải trên mạng xã hội về cô giáo tại trường Tiểu hoc Quán Toan (quận Hồng Bàng) tát học sinh lớp 2. Ông Trường khẳng định giáo viên đánh học sinh là không thể chấp nhận.

"Trước đó, chính tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng, cũng như trường Tiểu học Quán Toan, rà soát, xem xét xử lý nghiêm. Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức đình chỉ giáo viên một tháng để điều tra, 6 tháng không đứng lớp và một năm không được làm công tác chủ nhiệm", ông Trường nói.

Sáng nay, clip được đăng tải trên mạng, sở tiếp tục có văn bản gửi UBND quận Hồng Bàng xem xét và xử lý nghiêm. Trước đó, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức các buổi tập huấn về chủ đề phòng chống bạo lực học đường, đạo đức nhà giáo và xử lý tình huống.

Trước ý kiến cho rằng cô giáo đánh học sinh bị kỷ luật chưa nghiêm khắc, ông Nguyễn Xuân Trường cho hay việc đưa ra hình thức kỷ luật phải có hội đồng, căn cứ tình tiết vụ việc, xem xét theo đúng luật viên chức, phân tích kỹ lưỡng dưới các góc độ khác nhau, chứ lãnh đạo không thể quyết định.

Clip co giao tat hoc sinh anh 1
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh tím chân.

Chị Nguyễn Như Anh - người đăng tải clip, cũng là mẹ của học sinh bị đánh - nói giáo viên hãy cho các con cái nhìn chuẩn mực. Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực. 

"Cô giáo có thể nóng, vụt trẻ 1-2 cái vào mông để răn đe, chứ không phải lôi đứa trẻ lớp 2 ra tát liên tiếp vào mặt, gáy... Đến giờ, giáo viên không một lời thăm hỏi, xin lỗi. Cô giáo khác gây ra vụ việc, tại sao giáo viên cùng trường lại thay mặt xin lỗi? Ai làm người đó phải chịu trách nhiệm trước lương tâm của bản thân, đạo đức của nhà giáo và trách nhiệm trước pháp luật”, chị Như Anh nói.

Trước đó, ngày 10/5, UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) ra quyết định đình chỉ công tác 6 tháng đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang, chủ nhiệm lớp 2, trường Tiểu học Quán Toan, vì hành vi tát vào mặt học sinh trong giờ kiểm tra.

Theo UBND quận Hồng Bàng, ngoài việc đình chỉ cô Trang 6 tháng, quận này cũng yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường không bố trí nữ giáo viên làm chủ nhiệm trong thời gian một năm. UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu trường Tiểu học Quán Toan tổ chức Hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng.

Vụ việc từng được báo chí phản ánh trên tưởng như đã được xử lý thì mới đây phụ huynh em B.M.Đ., nạn nhân bị đánh phải nhập viện, tung clip lên mạng hôm 15/5. Theo nội dung video, cô Trang liên tục tát nhiều học sinh trong giờ kiểm tra.

Clip cô giáo Hải Phòng tát liên tiếp nhiều học sinh lớp 2 gây bức xúc

Mẹ của học sinh lớp 2, trường Tiểu học Quán Toan, Hải Phòng, đã đăng clip ghi hình ảnh cô giáo Trần Thị Trang liên tiếp tát học trò trong giờ kiểm tra, khiến nhiều người phẫn nộ.


Hoàng Minh

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục