Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT Hà Nội nói về 'lễ dâng hương cho học sinh giỏi'

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội thừa nhận việc ghi dòng chữ "lễ dâng hương cho học sinh giỏi" ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám là sai sót của ban tổ chức và mong nhận được sự thông cảm.

Sáng 30/12, đoàn học sinh giỏi của Hà Nội tham gia lễ dâng hương và xuất quân dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016-2017 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Sau khi hình ảnh buổi lễ được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người bất ngờ trước dòng chữ "Lễ dâng hương cho học sinh giỏi thủ đô tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 201-2017" ghi trên tấm biển lớn.

Họ cho rằng cụm từ "dâng hương cho học sinh giỏi" được dùng sai nghĩa vì thông thường, người ta chỉ dâng hương cho người đã mất. Việc dùng câu chữ không chuẩn tại sự kiện như thế này khiến nhiều người không đồng tình.

le dang huong cho hoc sinh gioi anh 1
Cụm từ "Lễ dâng hương cho học sinh giỏi thủ đô" khiến cư dân mạng bàn luận. Ảnh: Facebook Nguyễn Công Thành.

Không ít người nghi ngờ đây là ảnh đã qua photoshop vì cán bộ sở không thể phạm sai lầm như vậy.

Trao đổi với Zing.vn chiều 31/12, ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, thừa nhận đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc của ban tổ chức.

"Năm nào, sở cũng nhờ bên Văn Miếu tổ chức, các năm trước đều đúng, không hiểu sao năm nay lại sơ suất như thế", ông Dũng nói.

Vị phó giám đốc cho biết thêm lúc nhìn tấm biển, nhiều người phát hiện sai sót nhưng lúc đó buổi lễ đã bắt đầu, ban tổ chức không kịp xử lý.

Ông hy vọng mọi người thông cảm, đồng thời cho biết sở sẽ kiểm điểm những thành viên chịu trách nhiệm cho sự cố trên, rút kinh nghiệm cho năm sau.

Bài toán ‘cô hay trò sai’ và đôi điều tâm sự

Những ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ bài toán tính nhanh cấp tiểu học kèm chú thích “cô hay trò sai”.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo