Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sở GD&ĐT Hà Giang báo cáo công an về chọn nhân sự kỳ thi THPT quốc gia

Ông Nguyễn Thế Bình - Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Giang - thông tin như vậy khi đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi ở địa phương này.

Chiều 2/7, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác kiểm tra chấm thi THPT quốc gia tại tỉnh Hà Giang.

Báo cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ông Nguyễn Thế Bình - Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang năm 2019 - cho biết toàn tỉnh có hơn 5.000 bài thi tự luận và trên 25.400 bài thi trắc nghiệm.

Ngày 28/6, Sở GD&ĐT đã tiến hành bàn giao toàn bộ bài thi tự luận cho Ban làm phách theo quy định. Đến ngày 30/6, bài thi được giao cho Ban thư ký và Ban chấm thi.

Dự kiến, công tác chấm thi kết thúc ngày 6/7. Đơn vị chấm bài thi trắc nghiệm là Học viện Kỹ thuật Quân sự.

cham thi tai ha giang anh 1
Bộ trưởng GD&ĐT kiểm tra chấm thi tại Hà Giang. Ảnh: Bộ GD&ĐT. 

Theo báo cáo của Hà Giang, toàn bộ bài thi trắc nghiệm đã được quét xong, chuyển giao đĩa CD0, lưu giữ file ảnh gốc bài làm của thí sinh và gửi cho chủ tịch hội đồng thi.

Với bài thi tự luận, hiện tại, Hà Giang chấm xong 2 vòng của 31 túi bài thi, đang tiến hành khớp điểm giữa các giám khảo, đồng thời nhập điểm, thực hiện chấm cuốn chiếu để đảm bảo đúng tiến độ.

Cũng theo ông Bình, rút kinh nghiệm năm 2018, kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm, có chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt và huy động cả hệ thống vào cuộc.

Hà Giang có những chỉ đạo rất khác biệt so với một số tỉnh. Cụ thể, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban chỉ đạo thi. Địa phương hình thành thêm ban chỉ đạo cấp huyện, thành phố, giao Phó chủ tịch UBND phụ trách khối văn xã làm trưởng ban chỉ đạo cấp huyện, thành phố…

Các ban chỉ đạo này có thêm thành phần là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, giúp triển khai nhiệm vụ thi từ tỉnh đến cơ sở, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. 

Cho rằng yếu tố con người quyết định đến thành công của kỳ thi, ông Nguyễn Thế Bình nhấn mạnh Sở GD&ĐT Hà Giang đã báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh sớm chuẩn bị nhân sự cho kỳ thi.

“Quy trình lựa chọn được thực hiện rất kỹ. Chúng tôi yêu cầu các cơ sở giáo dục lựa chọn, giới thiệu nhân sự cho sở. Sau đó, sở họp để chọn nhân sự và lập danh sách chi tiết gửi công an, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh để thẩm tra, cho ý kiến. Sau đó, chúng tôi báo cáo UBND tỉnh trước khi quyết định giao nhiệm vụ từng khâu cụ thể của kỳ thi”, ông Bình cho hay.

Động viên và trao đổi với cán bộ chấm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ quán triệt công tác chấm thi THPT quốc gia cần thực hiện đúng quy chế, nghiêm túc, trung thực.

Bộ trưởng đặc biệt lưu ý công tác chấm thi tuyệt đối không làm tắt các bước, phải theo quy định của quy chế và hướng dẫn.

Đồng thời, việc giám sát các khâu chấm thi phải được thực hiện thường xuyên, đột xuất trong suốt thời gian chấm thi, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, gian lận hoặc sai sót.

Công an bảo vệ 3 vòng điểm chấm thi THPT quốc gia 2019 Các đoàn của Bộ GD&ĐT bắt đầu tỏa khắp tỉnh, thành để kiểm tra công tác chấm thi ở địa phương.

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La sắp làm việc trở lại sau thời gian 'cáo bệnh'

Gia đình ông Hoàng Tiến Đức cho biết tình hình sức khỏe của ông khá hơn và có thể quay trở lại Sơn La vào ngày 2/7.


Quyên Quyên

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2021 Giáo dục