Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT Bình Thuận nói về vụ cô giáo bị tố chung phòng với nam sinh

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận nói bà bất ngờ trước thông tin cô giáo bị chồng tố có quan hệ với nam sinh lớp 10. Sở này lưu ý nhà trường ổn định tâm lý học sinh và nữ giáo viên.

Loạt bê bối liên quan giáo viên khiến dư luận lo lắng Liên tiếp những vụ việc tiêu cực liên quan giáo viên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người thầy, khiến dư luận lo lắng về đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận nhà giáo.

Sáng 9/3, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Bích Hoàn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, cho biết đây là việc cá nhân, đời sống riêng tư của giáo viên, nên Sở GD&ĐT cũng khó xử trước thông tin cô N.T.H. bị chồng tố cáo có quan hệ tình cảm với nam sinh lớp 10 (chưa đủ 16 tuổi).

“Chúng tôi, khi biết thông tin cũng sốc, trước đây chưa bao giờ gặp vụ việc như thế này nên bối rối vì đây là vấn đề cá nhân nhạy cảm, đời sống riêng tư của giáo viên. Trước mắt, sở cho đình chỉ công tác tạm thời đối với cô H. để phục vụ điều tra. Cô giáo đang rất suy sụp vì thông tin ảnh hưởng danh dự, công việc, cuộc sống gia đình rất nhiều”, bà Hoàn chia sẻ.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết hiện chưa có thông tin chính xác, hay chứng cứ rõ ràng về vụ việc này. Tất cả thông tin đều đến từ việc tố cáo của chồng cô H., do đó ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận chưa thể kết luận gì.

Cô H. khẳng định không có quan hệ tình cảm với học sinh. Chồng cô dùng thủ đoạn dàn dựng chuyện để giành quyền nuôi con, khi hai người sẽ ra tòa ly hôn vào ngày 12/3 tới.

Nữ giáo viên cũng cho rằng trước đó thừa nhận có quan hệ trên tình cảm với học trò vì bị chồng gây sức ép bên gia đình phụ huynh.

Phụ huynh tưởng con họ bị đánh đập, đánh ghen, làm chuyện bậy bạ nên cùng lên trường gặp hiệu trưởng. Phụ huynh viết sẵn bản cam kết, bắt cô viết y chang.

“Chúng tôi đang theo sát diễn biến vụ việc để có những chỉ đạo kịp thời đối với trường THPT, nơi cô H. công tác. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu trường có buổi họp trấn an, ổn định tâm lý giáo viên, học sinh và phụ huynh, để không ảnh hưởng học tập của các em. Riêng với cô H., chúng tôi cũng tạo điều kiện, động viên cô khai báo sự việc để công an xử lý”, bà Hoàn nói.

Cũng theo bà Hoàn, sở đã lưu ý nhà trường quan tâm và theo dõi nam sinh lớp 10, giúp em quay lại học tập bình thường, tránh tạo tác động xấu đến tâm lý học sinh tuổi mới lớn, dẫn đến hệ lụy khôn lường.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD&ĐT, cho biết hiện tại, công an vào cuộc xác minh sự việc cô giáo bị chồng tố cáo vào khách sạn với nam sinh lớp 10 tại Bình Thuận.

Ông lưu ý việc quan hệ bất chính khác với việc 2 người đều mặc quần áo ngồi trong khách sạn, do đó, cần phải xác minh rõ ràng, tránh quy chụp giáo viên và tạo ra oan sai.

Sau khi nhận tố cáo của chồng cô H., nhà trường đã báo cáo sở GD&ĐT và gửi chứng cứ cũng như toàn bộ đơn tố cáo đến cơ quan công an. Sở yêu cầu trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo để chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an, sau đó sẽ có phương án xử lý chính thức.

Diễn biến mới vụ cô giáo bị chồng tố có quan hệ tình cảm với nam sinh

Sáng 8/3, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết vừa nhận được báo cáo của hiệu trưởng trường THPT nơi công tác của cô giáo bị chồng tố vào khách sạn với nam sinh lớp 10.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục