Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT Bắc Kạn nói về vụ phó hiệu trưởng dùng thuốc phiện

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn đang chờ kết quả điều tra từ công an để có hướng giải quyết vụ Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS xã An Thắng dùng thuốc phiện.

Trao đổi với Zing chiều 20/9, ông Sầm Văn Du, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn, cho biết Sở đã nắm được thông tin vụ ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi, Phó hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học và THCS xã An Thắng, huyện Pác Nặm) sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng làm việc.

"Sở đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pắc Nặm theo dõi vụ việc. Lãnh đạo Sở đang chờ kết quả điều tra từ phía công an để có hướng giải quyết", vị lãnh đạo nói.

Theo ông Du, quan điểm của Sở là nếu kết quả điều tra chứng minh hành vi vi phạm, ông Kiểm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Hoàng Văn Duy, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pắc Nặm, cho biết ngay khi nhận thông tin, phòng đã trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo trường Tiểu học và THCS xã An Thắng sắp xếp, bổ sung nhân sự để đảm bảo công tác giảng dạy.

Pho hieu truong dung thuoc phien anh 1

Ông Kiểm bị bắt quả tang sử dụng thuốc phiện tại phòng làm việc. Ảnh: Đ.X.

"Chúng tôi đang chờ kết luận điều tra của công an. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ tổ chức họp để thống nhất phương án xử lý đối với ông Kiểm", lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pắc Nạm nói với Zing.

Trước đó, tối 17/9, Công an huyện Pác Nặm bắt quả tang ông Kiểm cùng 3 người khác, trong đó có một giáo viên của trường, đang cùng nhau sử dụng thuốc phiện tại phòng làm việc của vị phó hiệu trưởng.

Vụ việc khiến nhiều độc giả bức xúc khi người vi phạm trên là phó hiệu trưởng và giáo viên của trường Tiểu học và THCS.

"Không thể tin nổi luôn, rồi học sinh làm sao đây? Quá nguy hiểm khi các học sinh soi 'gương' một người thầy như này", độc giả Văn Phương bình luận.

Đồng quan điểm trên, độc giả Nguyen Tri viết: "Thế này thì làm sao dạy được học sinh?".

Phó hiệu trưởng sử dụng thuốc phiện tại phòng làm việc

Công an bắt quả tang Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS xã An Thắng (Bắc Kạn) sử dụng thuốc phiện cùng 3 người khác tại phòng làm việc.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm