Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sơ duyệt diễu binh Điện Biên Phủ ngoài đường phố

Sáng 3/5, lễ sơ kết mít tinh Đại lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra tại sân vận động và trên đường phố trong không khí long trọng, trang nghiêm.

Ngay từ 5h sáng các đoàn diễu bình diễu hành đã có mặt tại sân vận động trung tâm thành phố Điện Biên để chuẩn bị cho lễ sơ duyệt.
Sau màn tập mít tinh chào mừng trong sân, các đoàn diễu binh và diễu hành đã tiến ra các tuyến đường chính của thành phố trong tiếng reo hò, cổ động của người dân hai bên đường.
Xe nghi lễ quân đội dẫn đầu đoàn.
Hình ảnh các chiến sĩ bộ đội trong chiếc áo trấn thủ gợi nhớ một thời hào hùng trên trận địa Điện Biên Phủ 60 năm trước.
Các chiến sĩ đã có nhiều tháng tập luyện để có được những động tác đều trong tiếng kèn quân nhạc.
Đông đảo người dân đổ ra hai bên đường đón xem. 
Lực lượng Cảnh sát biển từng gây ấn tượng trong đợt diễu binh tại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010.
Theo kế hoạch, trong ngày Lễ kỷ niệm sẽ có 37 khối tham gia diễu binh, diễu hành. Các khối tập kết tại đường Trường Chinh (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ).
Theo kế hoạch, trong ngày Lễ kỷ niệm sẽ có 37 khối tham gia diễu binh, diễu hành. Các khối tập kết tại đường Trường Chinh (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ).
Sau phần nghi lễ được thực hiện tại sân vận động tỉnh Điện Biên có sức chứa 8.000 người cạnh đó, các khối sẽ chuyển sang phần diễu binh, diễu hành bắt đầu từ cửa số 2 cùa sân vận động tỉnh Điện Biên theo thứ tự ban tổ chức đã quy định.
Các khối đi đều hành tiến qua lễ đài, sau đó chuyển bước tiếp lệnh, nhìn bên phải chào trong phạm vi 80m, với thời gian không quá 55 giây.
Kết thúc phần này 37 khối sẽ chuyển sang diễu hành đường phố dài gần 3km. Đường diễu hành đi bắt đầu từ cửa số 4 của sân vận động, rẽ ra đường Hoàng Văn Thái, qua chân đồi A1, cạnh Nghĩa trang A1 sau đó rẽ ra đại lộ Võ Nguyên Giáp.
Từ đây, các khối diễu binh, diễu hành sẽ đi qua trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên, Quảng trường 7/5 và trở về tập kết tại Nhà thi đấu tỉnh Điện Biên (phường Tân Thanh).

Theo kế hoạch, sau buổi sơ duyệt sáng 3/5, các khối sẽ thực hiện tổng duyệt vào ngày 5/5 tại sân vận động tỉnh Điện Biên (phường Mường Thanh, Điện Biên).

Hoàng Thành

Bạn có thể quan tâm

Xã hội