Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Sở Du lịch không xử lý được người ném chai lọ vào du khách'

"Sở ghi nhận tình trạng du khách bị ném chai, lọ... khi tham quan kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và đã chuyển hồ sơ sang ban ngành có thẩm quyền", giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết.

Sáng 6/11, chia sẻ về việc Sở Du lịch có biện pháp hay chế tài nào với việc nhiều người ném chai, lọ, đá... vào các thuyền chở du khách tham quan kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thời gian gần đây, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: "Sở Du lịch chỉ có thể tiếp nhận, phân tích tình huống rồi chuyển vấn đề sang các ban ngành có chức năng để giải quyết. Sở Du lịch không thể và cũng không đủ thẩm quyền cho các vấn đề ngoài chuyên môn". 

du lich TP.HCM anh 1

'Sở Du lịch chỉ có thể giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực của mình", ông Bùi Tá Hoáng Vũ chia sẻ. Ảnh: Huỳnh Hằng. 

Giám đốc Sở chia sẻ ông đã báo cáo vụ việc lên UBND TP.HCM. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND đã chỉ thị công an các quận tham gia công tác an ninh, cũng như kêu gọi người dân cùng chung tay phát triển du lịch.

Trong hội nghị báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 và phương hướng năm 2017 của Hiệp hội Du lịch TP.HCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cũng xin lỗi việc không thể hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM trong vụ việc 34 du khách Nhật gặp vấn đề về sức khỏe tại sân bay Narita (Nhật Bản) tháng 10/2016 sau khi kết thúc chuyến tham quan, học tập tại Việt Nam.

du lich TP.HCM anh 2

Theo ông Vũ Thế Bình, trong năm nay, Hiệp hội cần tổ chức nhiều buổi tọa đàm về pháp luật cho các doanh nghiệp. Ảnh: Huỳnh Hằng. 

Tuy không nêu trường hợp cụ thể của các hãng lữ hành gặp phải, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhận định: "Hầu hết các hãng lữ hành hiện nay chưa thật sự nắm rõ luật. Điều này dẫn đến việc mọi người không thể tận dụng các chính sách, ưu đãi của luật dành cho doanh nghiệp. Viện không tìm hiểu kỹ luật pháp cũng khiến các hãng lữ hành khi gặp phải vướng mắc trong luật pháp thường lúng túng, dẫn đến những trường hợp tiêu cực".

Phó chủ tịch đề xuất trong năm 2017, Hiệp hội Du lịch cần tổ chức nhiều buổi hội thảo, tọa đàm để hướng dẫn doanh nghiệp về luật pháp để có hướng phát triển lâu dài và bền vững.

du lich TP.HCM anh 3

"Năm nay, Hiệp hội Du lịch có thể sẽ đẩy mạnh xúc tiến và quảng bá du lịch huyện Cần Giờ", ông Võ Chí Tài phát biểu. Ảnh: Huỳnh Hằng. 

Ông Võ Chí Tài, Phó chủ tịch Hiệp hội Lữ hành TP.HCM chia sẻ trong năm nay, Hiệp hội sẽ xem trọng xúc tiến và quảng bá du lịch ở huyện Cần Giờ. "Huyện Cần Giờ có đường sông, đường thủy, thuận tiện đưa đón du khách. Các thế mạnh về biển, đảo, làng chài... cũng là điểm nhấn của địa phương này", ông phân tích.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài