Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số ca nhiễm Zika ở TP.HCM tăng lên 35 người

Sở Y tế TP.HCM cho biết đến 11/11, TP có thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika mới, nâng tổng số ca lên đến 35 trường hợp.

Chiều 11/11, Sở Y tế TP.HCM cung cấp thông tin về 5 trường hợp mới nhất nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm Zika ở TP.HCM lên 35 trường hợp. 

Như vậy, đến nay TP.HCM đã có 35 trường hợp nhiễm virus Zika được xác định, các ca bệnh nằm rải rác trong 13/24 quận huyện trên địa bàn thành phố. Trong đó, quận Bình Thạnh dẫn đầu với 7 ca; quận 2, 9, 12 đều có 4 ca; huyện Hóc Môn và quận Tân Phú mỗi nơi có 3 ca; các quận 4, 5, Bình Tân mỗi nơi 2 ca;  huyện Cần Giờ, quận Thủ Đức, quận 10 đều phát hiện 1 ca nhiễm virus Zika.

TP.HCM co them 5 ca zika anh 1
Phun thuốc khử trùng muỗi ngừa Zika ở TP.HCM. Ảnh: Phước Tuần.

Trước nguy cơ bệnh do virus Zika lan rộng, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch ứng phó dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika, đồng thời cũng thành lập ban chỉ đạo phòng chống hai loại dịch bệnh này.

UBND TP.HCM yêu cầu tất cả sở, ban ngành liên quan xử lý triệt để các ổ dịch sốt xuất huyết, Zika và các vùng có nguy cơ cao phát sinh muỗi nhằm hạn chế mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. TP cũng kêu gọi hộ gia đình thu dọn vật phế thải, dụng cụ chứa nước và thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng trong nhà và xung quanh nhà... 

Sắp thử nghiệm điều trị virus Zika trên người

Các nhà khoa học Mỹ tiết lộ họ đã xác định một kháng thể trong máu của con người giúp bảo vệ thai nhi khỏi bị nhiễm virus Zika.

34 trường hợp nhiễm bệnh, Zika lây lan rộng ở TP.HCM

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, cho biết thêm 5 trường hợp mới nhiễm virus Zika, trong đó có 3 ca bệnh ở quận Bình Thạnh.

 

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội