Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess lên tới 174

Tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền Diamond Princess đã lên đến 174, sau khi 39 ca mới được xác nhận hôm 12/2.

"Với kết quả xét nghiệm của 53 người mới, có 39 trường hợp dương tính", Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato nói với phóng viên hôm 12/2, theo AFP. Ông cho biết một nhân viên kiểm dịch cũng đã bị nhiễm virus.

"Vào lúc này, chúng tôi đã xác nhận 4 người, trong số những người đã nhập viện, đang ở trong tình trạng nghiêm trọng. Có người phải thở máy, có người được đưa vào hồi sức tích cực", ông nói.

Tàu Diamond Princess đã bị cách ly từ khi đến bờ biển Yokohama vào đầu tuần trước, vì một hành khách trước đó xuống tàu tại Hong Kong đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

Khi tàu đến Nhật, giới chức ban đầu xét nghiệm 300 trong tổng số 3.711 hành khách trên tàu, từng bước sơ tán hàng chục người nhiễm virus đến các cơ sở y tế trên bờ.

virus corona Vu Han anh 1

174 ca nhiễm virus corona được xác nhận trên tàu Diamond Princess. Ảnh: AFP.

Trong những ngày qua, việc xét nghiệm đã được thực hiện với bất cứ ai mới có triệu chứng hoặc đã tiếp xúc gần gũi với người nhiễm virus.

Những người còn lại trên tàu được yêu cầu ở trong phòng và chỉ được phép lên boong tàu một thời gian ngắn. Họ cũng được yêu cầu phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau, cũng như được cấp nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt thường xuyên.

Thời gian cách ly dự kiến kéo dài đến hết ngày 19/2, tức 14 ngày từ khi bắt đầu.

Hôm 10/2, Princess Cruises, công ty vận hành tàu, cho biết sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí cho tất cả hành khách không thể rời khỏi Yokohama, bao gồm vé máy bay, khách sạn, đi lại trên bộ, du ngoạn trên bờ biển và tiền boa, cũng như chi phí vận chuyển đến bệnh viện cho hành khách được chẩn đoán nhiễm virus. Công ty, thuộc sở hữu của tập đoàn Anh - Mỹ Carnival, cũng cho biết họ sẽ không tính bất kỳ chi phí nào phát sinh sau khi hành trình chính thức kết thúc vào ngày 4/2.

Nhật Bản xác nhận có thêm 65 ca nhiễm virus corona trên du thuyền Du thuyền Diamond Princess đang cách ly ở Yokohama, Nhật, có thêm 65 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm trên du thuyền lên 135.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 Thế giới