Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc tăng lên 7.478

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết nước này vừa có thêm 96 trường hợp nhiễm virus corona mới vào ngày 9/3, đưa tổng số ca mắc của cả nước lên tới 7.478.

Các số cập nhật được thêm vào 69 ca được ghi nhận trước đó trong ngày, cho thấy số ca mới giảm xuống mức thấp nhất trong 11 ngày.

Hàn Quốc vẫn là nước đứng đầu về số ca nhiễm sau Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát và đang chứng kiến tốc độ lây lan của virus giảm xuống, theo số liệu chính thức.

Đến nay, 51 người, chủ yếu là người già có bệnh lý nền, đã tử vong vì Covid-19, bệnh cho chủng virus corona mới gây ra, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hàn Quốc (KCDC).

virus corona anh 1

Binh sĩ Hàn Quốc phun thuốc khử trùng tại một khu chung cư đang bị cô lập sau khi hàng loạt cư dân nhiễm virus corona (Covid-19) tại Daegu, Hàn Quốc, ngày 9/3. Ảnh: Reuters.

Tốc độ gia tăng ca nhiễm hàng ngày đã có dấu hiệu chậm lại trong những ngày gần đây, giữa lúc giới chức y tế đã hoàn thành việc kiểm tra mở rộng 210.000 thành viên của Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, giới chức vẫn đang đề phòng sự bùng phát các cụm lây nhiễm mới.

Các ca nhiễm mới vấn tập trung chủ yếu ở Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc, theo KCDC.

Kể từ khi nâng mức báo động lên mức "đỏ", cao nhất, hôm 23/2, giới chức đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus tại Daegu và Gyeongsang Bắc, theo Yonhap.

Khoảng 90% số ca nhiễm tại Hàn Quốc tập trung ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc phía đông nam đất nước. Hơn 60% ca nhiễm có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu.

Tường thuật của chàng trai Daegu từ trong tâm dịch virus corona của HQ Kim Sang-hun hy vọng mọi người đừng quên họ đều là người Hàn Quốc, hãy khoan hồng thay vì xa lánh họ, đừng xem họ là những người lây lan dịch bệnh.

Người nhiễm virus corona từng hiến máu trước khi dương tính ở Hàn

Một công chức Hàn Quốc nhiễm virus corona được cho là đã đi hiến máu một tuần trước khi xét nghiệm dương tính.

Hàn Quốc chỉ có 69 ca nhiễm mới sau nửa ngày qua, tổng ca nhiễm 7.382

Hàn Quốc sáng 9/3 công bố thêm 248 ca nhiễm virus corona trong vòng 1 ngày qua, nâng tổng số ca nhiễm virus tại nước này lên 7.382.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm