Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát mới ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc tiếp tục gia tăng với 51 trường hợp được ghi nhận trong ngày 14/9.

Trung Quốc đã ghi nhận 186 ca mắc Covid-19 mới chỉ trong vòng một tuần, South China Morning Post đưa tin.

Phủ Điền, nơi báo cáo ca mắc đầu tiên liên quan đến biến chủng Delta, đã ghi nhận thêm 33 trường hợp trong ngày 14/9. Cư dân của thành phố đã được yêu cầu không rời khỏi địa phương, trong khi chính quyền đẩy nhanh xét nghiệm trên diện rộng.

dich Covid-19 o Trung Quoc anh 1

Giới chức Phủ Điền và Hạ Môn đang triển khai xét nghiệm trên toàn thành phố để cố gắng ngăn chặn đợt dịch mới. Ảnh: Reuters.

Hạ Môn, thành phố ven biển thu hút khách du lịch với dân số 5,6 triệu người, cũng đã bị phong tỏa sau khi phát hiện hàng chục ca mắc.

Ngày 14/9, thành phố ghi nhận thêm 12 trường hợp mới và một trường hợp không có triệu chứng. Trung Quốc không xếp ca không triệu chứng vào số ca bệnh được xác nhận.

Hầu hết ca mắc mới liên quan đến công ty thủ công Chenming, nơi đã trở thành ổ dịch sau khi một nhân viên đến Phủ Điền và trở lại làm việc trong 6 ngày.

Một nhân viên họ Wang nói với tờ Chutian Metropolis Daily rằng những công nhân bị ảnh hưởng chủ yếu đến từ một phân xưởng trong nhà máy, tổng cộng có khoảng 300 công nhân. Ông cho biết thêm vụ bùng phát gây bất ngờ vì tất cả công nhân đều đeo khẩu trang và cách nhau ít nhất một mét.

“(Nguyên nhân) có thể xuất phát từ khả năng dễ lây lan của virus", ông nói từ nơi đang cách ly.

Dịch bệnh cũng đã lây lan đến thành phố Tuyền Châu, nơi báo cáo 5 trường hợp mới vào hôm 14/9.

Trung Quốc phong tỏa thành phố 4,5 triệu dân

Trung Quốc đã phong tỏa một thành phố 4,5 triệu dân ở tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Nam nước này sau khi phát hiện hàng chục ca mắc Covid-19.

Mặt nạ vàng 3.000 năm tuổi được khai quật ở Trung Quốc

Một chiếc mặt nạ bằng vàng có niên đại hơn 3.000 năm đã được tìm thấy trong số hàng trăm di vật được khai quật từ hố hiến tế ở phía tây nam Trung Quốc.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm