Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sợ bị tẩy chay, Hermès sản xuất túi Birkin in hình cờ Trung Quốc?

Chiếc túi da cá sấu có giá 125.000 USD với thiết kế giống hình cờ Trung Quốc vừa được rao bán rộng rãi trên mạng.

Tại sao có tiền chưa chắc sở hữu được túi Hermès yêu thích? Dòng túi Birkin của thương hiệu Hermès được biết đến với giá trị xa xỉ. Giá thành của một mẫu túi có thể lên đến cả tỷ đồng.

Nhiều sao Hoa ngữ đang rút chân khỏi các nhãn hàng quốc tế như Coach, Versace, Balenciaga hay Givenchy để bảo vệ hình tượng trước sự kiện tẩy chay hàng loạt của người dân Trung Quốc. Có vẻ như điều này đã khiến các nhà mốt quốc tế lo sợ sẽ bị "mất" thị trường tỷ dân vĩnh viễn?

Vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc rao bán một mẫu túi xách da cá sấu toàn màu đỏ với thiết kế một ngôi sao vàng ở giữa và năm ngôi sao nhỏ xung quanh, biểu tượng cho cờ Trung Quốc.

Trang web trực tuyến bán chiếc túi là Moda Operandi. Nếu đúng là hàng Birkin, item này cũng là sản phẩm từ xưởng da thuộc hàng đầu thế giới của Hermès.

birkin hinh co trung quoc anh 1
Chiếc túi Birkin da cá sấu với thiết kế cờ đỏ và năm cánh sao đang được rao bán công khai ở Trung Quốc.

Túi Hermes là sản phẩm mà bất cứ tín đồ thời trang nào cũng khao khát sở hữu. Những ngôi sao như Victoria Beckham, Kim Kardashian, Beyonce, Tamara Ecclestone... đều có cho mình ít nhất một chiếc Birkin.

Victoria Beckham và Kim Kardashian thậm chí còn cầm trên tay chiếc túi Himalayan Crocodile Birkin làm từ da cá sấu bạch tạng, trị giá lên đến 120.000 USD.

Nhiều mẫu túi Hermès Birkin luôn nằm trong top "cháy hàng", được sản xuất giới hạn.

birkin hinh co trung quoc anh 2
Vợ danh thủ David Beckham là tín đồ của thời trang túi Birkin.

Thông thường, những sản phẩm mang hình cờ Trung Quốc chỉ được rao bán ở chợ trời hoặc khu người Hoa các nước. Bộ luật Trung Quốc còn cấm sử dụng hình ảnh quốc kỳ cho mục đích thương mại.

Một câu hỏi được đặt ra là trang Moda Operandi - nền tảng mua hàng trực tuyến hiện rao bán chiếc túi này - không hề khẳng định đây là hàng Birkin thật. Không rõ ban đầu họ chỉ nhập về một thiết kế túi da cá sấu màu đỏ trơn rồi thêm hình ngôi sao, hay đây chính xác là thiết kế của nhà mốt Hermès.

Từ trước đến nay, Hermès chưa từng bán các thiết kế trên mạng. Nhiều ý kiến cho rằng đây có lẽ không phải là hàng Birkin. Một số tờ báo cũng đang liên lạc với đại diện thương hiệu này để tìm hiểu về nguồn gốc của chiếc túi.

Mặc kệ lời xin lỗi, người Trung Quốc vẫn tẩy chay các thương hiệu lớn

Versace, Givenchy và Coach đều gặp rắc rối tại Trung Quốc vì sản xuất chiếc áo có in hình nhạy cảm.

Trinh Huỳnh

Ảnh: SMCP

Bạn có thể quan tâm

David Beckham Giải trí Hoa ngữ