Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

SMĐH 2008: Bất ngờ đêm Rock

Dường như đã khá quen với sân khấu, các ca sĩ trẻ không còn ngại ngùng trước những lời nhận xét thẳng thắn và đôi khi khá cảm tính của các thành viên HĐNT.

SMĐH 2008: Bất ngờ đêm Rock

(Zing) - Dường như đã khá quen với sân khấu, các ca sĩ trẻ không còn ngại ngùng trước những lời nhận xét thẳng thắn và đôi khi khá cảm tính của các thành viên HĐNT.

Đêm Rock vì vậy mà đem lại nhiều ‘dấu ấn’ khá bất ngờ...

SMĐH 2008: Bất ngờ đêm Rock

Từ trái sang: Hải Yến, Nhật Thu, Duy Khoa. Ảnh: VTV

Thí sinh "bật" hội đồng nghệ thuật

Thực ra không phải đến đêm Rock các thí sinh mới “bật” hội đồng nghệ thuật (HĐNT). Hoàng Yến – cô nữ sinh 17 tuổi ở Hà Nội đã không ngần ngại phản đối ý kiến của NS Ngọc Châu, NSƯT Thanh Lam về việc cô quá trẻ để cảm nhận và thể hiện được Những mùa đông yêu dấu của Đỗ Bảo ngay từ đêm nhạc pop : “Mỗi lứa tuổi sẽ cảm nhận ca khúc một cách khác nhau. Em đã cảm nhận bài hát bằng cả trái tim 17 tuổi của mình”; đến lần này, Hoàng Yến tiếp tục “chỉnh” Ngọc Châu khi anh nói nhầm cô “19 tuổi” – Điều đáng bàn là cô gái trẻ đã nhanh chóng ngắt lời khi thành viên HĐNT chưa kịp nói hết câu!

SMĐH 2008: Bất ngờ đêm Rock

Thu Hường hát Nước sâu (Nguyễn Xinh Xô) Ảnh: VTV

Hoàng Yến không phải là người duy nhất "bật" lại HĐNT, cô gái Bắc Giang Thu Hường cũng khá mạnh dạn khi hỏi ngược lại NS Giáng Son: “Thưa chị, chị có thể chỉ cho em là em đã hát giống ca sĩ Trần Thu Hà ở chỗ nào không?” Thu Hường đã thể hiện ca khúc Nước sâu của Nguyễn Xinh Xô một cách khá thuyết phục; Chính vì thế nhận định của Giáng Son phần nào hơi cảm tính khi nhận xét phần trình bày của Thu Hường: “Tôi thấy rằng những chỗ ngân, chỗ kết của em khá là giống Trần Thu Hà” (...)

Duy Khoa có vẻ ức chế khi bị nhận xét rằng anh đã “mô phỏng” một rocker (theo NS Ngọc Châu) thay vì hát rock thực sự.

HĐNT "cãi nhau"

Đêm rock trở nên “gay cấn” ngay từ đầu khi Giáng Son và Ngọc Châu có ý kiến trái ngược về phần trình diễn của Hoàng Nghiệp. Giáng Son “chê” Nghiệp hát gằn và khàn ở toàn bài – Ngọc Châu lập luận đó mới là giọng của rock. Sau lần này, NS Giáng Son thường là người nhận xét sau cùng và cũng ít đưa ra các ý kiến trái ngược với 2 thành viên còn lại của HĐNT hơn…

Thu Hường trở thành một “hiện tượng” của đêm rock khi phần trình diễn của cô gây tranh cãi giữa Ngọc Châu và Thanh Lam. Ngọc Châu thích Hường “ma quái hơn” “xấu hơn” còn Thanh Lam lại nghĩ Hường nên đầu tư cho chiều sâu, cho giọng hát thay vì “cái vỏ ma quái” bên ngoài… Kết cuộc, HĐNT khuyên Hường “Em có thể nghe 1 trong 2 hoặc nghe cả 2” (!!)

SMĐH 2008: Bất ngờ đêm Rock

Nhật Thu làm từ thiện sau khi hát Giấc mơ của tôi. Ảnh: VTV

Làm từ thiện trong đêm SMĐH

Sau phần trình diễn Giấc mơ của tôi (NS Anh Quân), cô ca sĩ Nhật Thu đã làm khán giả bất ngờ khi quyết định ủng hộ quỹ vì người nghèo của VTV 5 triệu đồng.

Từ đệm

Hầu hết các ca sĩ đều có vẻ “thích thú” sử dụng từ đệm “Yeah” vào cuối câu trong bài hát của mình, cá biệt còn có ca sĩ thường hét một từ gì đó từa tựa như “Yahoo!” ở giữa các đoạn làm người nghe “hồn bay phách tán...”

Câu nói ấn tượng nhất

Là câu nói của Hải Yến sau khi hát Ngựa ô thương nhớ (Trần Tiến) – “Thấy anh Khoa hát em đã rất máu(…) Ngày hôm nay em điên hết mình”.

Những người "rơi nhầm" đêm diễn

Dù đã cố gắng hết sức nhưng rock không phải là sở trường của phần lớn các ca sĩ SMĐH 2008. Người đầu tiên phải kể đến là Duy Khoa – Anh chàng đã “hứa hẹn” rằng mình sẽ “cháy” trong đêm Rock đã không chinh phục được HĐNT cũng như khán giả với bài hát Về ăn cơm (Sa Huỳnh)

Người thứ 2 là Hoàng Yến – cô gái 17 tuổi lựa chọn phong cách alternative rock để thể hiện bài Chân trời em mơ (Hồ Hoài Anh) – Tuy nhiên chất giọng mảnh và không có kĩ thuật thanh nhạc của Hoàng Yến làm người nghe cảm giác cô đang cố gắng “vật lộn” để đi đến hết bài.

Mạnh Quân với ca khúc tự sáng tác Biển sẽ ru người, Thu Phượng với (Thủy Tiên) đều cố gắng “lạ hóa” nhưng không đủ sức để vượt qua phong cách quen thuộc của mình…

SMĐH 2008: Bất ngờ đêm Rock

Duy Khoa không kịp "cháy" trong đêm rock. Ảnh: VTV

Màn biểu diễn ấn tượng

Hà Linh có vẻ là người nhận được sự đồng thuận của các thành viên trong HĐNT khi thể hiện ca khúc Dệt tầm gai  (Sáng tác: Ngọc Đại - Thơ: Vi Thùy Linh). Vượt qua cái bóng của Hà Trần, Dệt tầm gai được Hà Linh khai thác theo cách khá riêng biệt với đoạn kết như "nhập đồng"...

Ngọc Minh (Nếu điều đó xảy ra) gây ấn tượng bởi màn “tháo áo và ném” vào khán giả. Các rocker quốc tế cũng thường thực hiện việc này giữa màn trình diễn say sưa của mình nhưng dường như Ngọc Minh khá “bình tĩnh” và “thong thả” làm khán giả hồi hộp đến mức… nín thở mà quên cả sự sôi động của đêm rock.

Danh sách ca khúc trong đêm rock:

Đinh Phương Thủy (Trống Mái của Lê Đăng Khoa - Nguyễn Cường)

Nguyễn Duy Khoa (Về ăn cơm - Sa Huỳnh)

Nguyễn Nhật Thu (Giấc mơ của tôi - Anh Quân)

Nguyễn Ngọc Minh (Nếu điều đó xảy ra - Ngọc Châu)

Nguyễn Khắc Hiếu (Mưa đêm - Lương Ngọc Châu)

Nguyễn Thị Hải Yến (Ngựa ô thương nhớ - Trần Tiến)

Nguyễn Thị Thu Phượng (Mơ - Thủy Tiên)

Trần Hoàng Nghiệp (Thời gian tôi - Đức Trí & Võ Thiện Thanh)

Dương Hoàng Yến (Chân trời em mơ - Hồ Hoài Anh)

Nguyễn Hà Linh (Dệt tầm gai - nhạc Ngọc Đại, thơ Vi Thùy Linh)

Nguyễn Mạnh Quân (Biển sẽ ru người - Mạnh Quân)

Trần Thị Thu Hường (Nước sâu - Nguyễn Xinh Xô).

   Hà Khanh

Bạn có thể quan tâm