Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Smartphone dùng năng lượng mặt trời sẽ ra mắt tại MWC 2015

Một mẫu smartphone sạc bằng năng lượng mặt trời đến từ nhà sản xuất Nhật Bản Kyocera sẽ được giới thiệu tại triễn lãm MWC 2015 sắp tới.

Trong khi mọi ánh mắt đang đổ dồn về những siêu phẩm đến từ Samsung, HTC và LG, có một thương hiệu đang âm thầm chuẩn bị kế hoạch tung ra chiếc điện thoại với khả năng vô cùng hữu ích - sạc pin bằng ánh sáng mặt trời. Có thể coi thiết bị của Kyocera là phiên bản nâng cấp đáng giá của mẫu smartphone siêu bền Kyocera Torque.  

Model mới mà Kyocera dự định tung ra sẽ là một bản nâng cấp đánh giá của chiếc smartphone siêu bền Kyocera Torque.

Một công nghệ đặc biệt mang tên Wysips Crystal, kết hợp công nghệ quang điện và quang học, nhằm tạo ra một sản phẩm có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Để làm được điều này, hãng phủ lên màn hình cảm ứng của thiết bị một tấm hấp thụ năng lượng cực kỳ mỏng, do đó không ảnh hưởng đến độ dày của máy.

Công nghệ do Kyocera và Sunpartner Technologies đồng phát triển có thể được dùng cho bất kỳ loại smartphone nào. Tuy nhiên, cách thức hoạt động và hiệu suất của công nghệ mới vẫn chưa được tiết lộ. Đây là tín hiệu đáng mừng trong việc giải quyết vấn đề thời lượng pin trên thiết bị di động hiện nay. 

Minh Trí

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ