Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

SLNA: 'Hủy V.League mà có đội phải xuống hạng là bất hợp lý'

Tổng giám đốc SLNA Trương Mạnh Linh tỏ ra đồng tình với quyết định của ban tổ chức V.League nhưng cũng nêu ra băn khoăn cần tháo gỡ.

Ngày 23/7 là hạn cuối để các CLB tham dự V.League gửi phản hồi về VPF, đơn vị tổ chức V.League, về kế hoạch lùi giải sang năm 2022. Nhiều ý kiến đưa ra xung quanh hai quan điểm nên hay không nên hủy V.League.

Chia sẻ với Zing, đại diện SLNA lên tiếng về quan điểm của đội bóng xứ Nghệ. "Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của VPF và sẵn sàng hợp tác cùng các bên để có được giải pháp thuận lợi nhất cho các vấn đề chung của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, hủy giải mà vẫn có đội phải xuống hạng là không hợp lý", Tổng giám đốc SLNA Trương Mạnh Linh bày tỏ.

TGD SLNA: 'Huy V.League ma phai xuong hang la bat hop ly' anh 1

SLNA (vàng) đang ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng V.League 2021. Ảnh: Minh Chiến.

SLNA đang tạm đứng cuối bảng sau 12 vòng với chỉ 10 điểm. 4 đội xếp phía trên gồm các CLB Hà Tĩnh, TP.HCM, Hải Phòng và Sài Gòn có lần lượt 15, 14, 14 và 13 điểm. Vì vậy, ông Linh rất tự tin vào khả năng trụ hạng của đội nhà. Đội bóng xứ Nghệ khẳng định họ đưa ra đề xuất này không phải vì sợ xuống hạng.

"Giải đấu còn tới 9 vòng mới kết thúc trong khi SLNA đã chuẩn bị rất tốt cho ngày trở lại. Chúng tôi luôn sẵn sàng để ứng phó với mọi kịch bản và không ngại bất cứ đối thủ nào", vị này nhấn mạnh.

Trước SLNA, nhiều đội bóng đã bày tỏ quan điểm khi được VPF trưng cầu ý kiến. Lãnh đạo các CLB Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa đều không đồng ý với kế hoạch lùi lịch V.League sang năm 2022.

"Hai phương án đề xuất của CLB Hải Phòng là kết thúc giải, trao huy chương cho ba đội nhất, nhì, ba hiện tại, hoặc cho HAGL và CLB Viettel đá một trận tranh chức vô địch. Hải Phòng sẵn sàng chia sẻ khó khăn của VPF với nhà tài trợ, thậm chí đồng hành luôn với ban tổ chức miễn là mọi thứ phải công khai, minh bạch", Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn nói với Zing.

Một CLB khác là Bình Dương ủng hộ việc dừng giải giữa chừng. Đội bóng này còn muốn công nhận HAGL vô địch V.League.

"Chúng tôi không đồng ý với kế hoạch dự kiến mà VPF gửi các CLB V.League. Quan điểm của CLB Bình Dương là mùa giải 2021 kết thúc ở đây, công nhận HAGL là đội vô địch", Tổng giám đốc Bình Dương Lê Hồng Cường nói với Zing.

Đội bóng đất Thủ đã gửi văn bản trả lời VPF vào chiều ngày 22/7. Bảy thành viên CLB Bình Dương, đại diện cho các bộ phận khác nhau, đã đồng ý quan điểm chung như trên kèm các lý do đi kèm. Chủ tịch HĐQT CLB Bình Dương Hồ Hồng Thạch phê duyệt công văn này.

SLNA chìm sâu trong khủng hoảng Phan Văn Đức và các đồng đội tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng sau thất bại 0-1 trước chủ nhà Thanh Hóa ở vòng 12 V.League chiều 2/5.

Bầu Đức: 'VPF và VFF không nên tự quyết định'

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức cho rằng VPF và VFF cần tham khảo ý kiến chung của 14 đội V.League rồi hãy đưa ra quyết định.

CLB Bình Dương muốn công nhận HAGL vô địch V.League

Ý kiến của đội Bình Dương gửi VPF là công nhận thứ hạng 14 đội sau 12 vòng để mùa giải 2021 kết thúc sớm trong bối cảnh hiện tại.

Nguy cơ mất ngoại binh giỏi nếu V.League hoãn 6 tháng

Năm ngoái, V.League từng tuyển được các ngoại binh xuất sắc khi một số giải quốc gia ở Đông Nam Á bị hoãn. Giờ thì chúng ta đối diện với nguy cơ ngược khi V.League sắp hoãn.

V.League 2021

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm