Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Skytrax đánh giá cao điều gì ở hãng bay 4 sao Vietnam Airlines?

Luôn nỗ lực hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Vietnam Airlines lần thứ 3 liên tiếp nhận chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao của Skytrax.

Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax mỗi năm đều có đánh giá chi tiết về các hãng hàng không trên toàn cầu. Kết quả đánh giá không phụ thuộc vào thành tích của hãng hàng không trên bảng xếp hạng năm trước đó.

Các hạng mục được đánh giá bao gồm: website; dịch vụ bán vé; quầy làm thủ tục; phòng chờ trong nước, quốc tế; độ an toàn, sạch sẽ, trang thiết bị các khoang hành khách, suất ăn các hạng, cách bố trí chỗ ngồi…

Vietnam Airlines anh 1
Vietnam Airlines nhận chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao của Skytrax 3 lần liên tiếp.

Để duy trì vị trí xếp hạng 4 sao (thang điểm 5 sao) của Skytrax, Vietnam Airlines phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng.

Năm nay, Skytrax đánh giá cao Vietnam Airlines về cả dịch vụ mặt đất và trên không. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam nhận điểm 5 tuyệt đối nhờ việc cá nhân hóa dịch vụ hành khách. Cụ thể, tiếp viên Vietnam Airlines có thể gọi tên hành khách và hiểu được thói quen, mong muốn của hành khách dựa trên dữ liệu do hãng ghi lại.

Với dịch vụ trên không, sự tiện nghi của ghế ngồi, các suất ăn hạng thương gia, chất lượng đồ uống và dịch vụ giải trí trên chuyến bay dài của hãng được đánh giá cao.

Vietnam Airlines anh 2
Chứng nhận từ Skytrax là ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực của Vietnam Airlines thời gian qua.

Năm nay, Vietnam Airlines tiếp tục nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng.

Việc lựa chọn bếp trưởng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn trở thành đại sứ ẩm thực toàn cầu của hãng giai đoạn 2018-2020 được xem là bước đi thể hiện quyết tâm của hãng bay này.

Vietnam Airlines cũng mạnh dạn đưa các yếu tố văn hóa vào ẩm thực hàng không. Từ hương vị phở truyền thống thân quen đến những món ăn đặc trưng theo mùa như vải thiều, nhãn lồng… ẩm thực Việt dần trở thành nét chấm phá khó quên trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Mới đây nhất, hãng hoàn thiện sản phẩm suất ăn 4 sao cho hành khách trên các chuyến bay Việt Nam - Nhật Bản bằng việc trang bị dụng cụ suất ăn chuẩn Nhật. Những vật dụng phục vụ riêng cho suất ăn Nhật được thiết kế đẹp mắt, lồng ghép hình ảnh Việt Nam hứa hẹn tạo nên bước đột phá trong dịch vụ suất ăn trên máy bay trong thời gian tới.

Hãng hàng không cũng quan tâm tới từng chi tiết tiện nghi trên máy bay và các quầy làm thủ tục cho hành khách. Tại khu vực sân bay, Vietnam Airlines bố trí lại quầy làm thủ tục cho hành khách, ưu tiên hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và hội viên chương trình Bông Sen Vàng.

Từ tháng 9, trên các chuyến bay quốc tế tới Anh, Pháp, Đức, Australia, Nga, hành khách khoang thương gia sẽ được phục vụ tấm trải ghế, chăn chần bông, bộ pyjama riêng. Cùng với đó là hàng trăm chương trình truyền hình, âm nhạc, phim Hollywood và dịch vụ giải trí trên không hấp dẫn khác.

Được Skytrax đánh giá cao đồng nghĩa với việc những sản phẩm, dịch vụ kể trên của Vietnam Airlines khiến hành khách cảm thấy hài lòng. Đó là ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng của hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh