Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

SIU khởi động mùa tuyển sinh với quỹ học bổng 67,5 tỷ đồng

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) vừa công bố chương trình học bổng với tổng giá trị dự kiến đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Học bổng này dành cho học sinh xuất sắc của các trường THPT trên toàn quốc và những thí sinh nộp hồ sơ, trúng tuyển sớm vào SIU, hoặc tham gia xét tuyển vào các ngành học mới của trường.

Cụ thể, năm nay bên cạnh các ngành đang đào tạo, SIU tiếp tục mở 3 ngành học mới: Kế toán (gồm các chuyên ngành Kế toán - kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp), Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng và Tâm lý học, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho xã hội và doanh nghiệp trước xu thế toàn cầu hóa.

Điểm chung của các ngành học này là chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn đại học Mỹ, chú trọng cập nhật những tri thức mới, bao quát, chuyên sâu và hiện đại. Từ đó, giúp người học thích nghi trong thời kỳ hội nhập, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trước sự biến đổi liên tục của cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào 3 ngành học mới này sẽ được các doanh nghiệp hợp tác với SIU tài trợ 30% học phí cho toàn bộ khóa học (trị giá khoảng 66,7-172,3 triệu/suất).

SIU anh 1

Doanh nghiệp tham dự hội thảo tại SIU.

Đại diện SIU cho biết: “Năm nay, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai chương trình học bổng thường niên với giá trị lớn đến 67,5 tỷ đồng. Trong đó có học bổng toàn phần ‘Chủ tịch SIU’ gồm học phí 4 năm (khoảng 222,4-574,4 triệu đồng/suất) và trợ cấp sinh hoạt phí đến 80 triệu đồng/suất. Đây cũng là năm đầu tiên SIU khởi động ‘Quỹ phát triển tài năng’, với học bổng toàn phần học phí 4 năm cho các thí sinh đăng ký xét tuyển 2 ngành học có nhu cầu nhân lực cao hiện nay là Luật kinh tế quốc tế và Khoa học máy tính. Để đạt học bổng này, thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào SIU bằng kết quả thi THPT đạt từ 23 điểm trở lên hoặc đạt 800 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay”.

Ngoài ra, thí sinh có thể dễ dàng tiếp cận các học bổng 100%, 50%, 30%, 20%, 10% học phí tương ứng nếu nộp hồ sơ và trúng tuyển sớm vào SIU.

SIU anh 2

SIU trao học bổng ‘Chủ tịch SIU’ cho học sinh xuất sắc tại trường THPT Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) hiện đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, với 2 chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Mỹ.

Hội đồng tuyển sinh SIU công bố có 4 phương thức xét tuyển được áp dụng trong năm nay gồm: Xét tuyển thí sinh có điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6,0 trở lên và tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên; xét tuyển thí sinh có điểm trung bình chung 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 6,0 trở lên và tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển HK1 lớp 12 từ 18 điểm trở lên; xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT 2021; xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm nay do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Với phương thức xét tuyển đa dạng, nhiều lựa chọn ngành nghề cùng chính sách học bổng hấp dẫn, Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) được xem là đích đến lý tưởng cho thí sinh có thành tích học tập tốt, với các cơ hội rộng mở để chinh phục tấm vé trở thành sinh viên của đại học quốc tế năng động, hiện đại.

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE - Mỹ và kiểm định cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới. Trường đào tạo 20 chuyên ngành: Luật kinh tế quốc tế, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin quản lý, Thiết kế truyền thông số, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Marketing, Thương mại điện tử, Tiếng Anh giảng dạy, Tiếng Anh thương mại, Kế toán - kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp, Logistics & quản lý chuỗi cung ứng và Tâm lý học.

Trong 12 năm qua, chương trình học bổng của SIU với tổng giá trị đã trao gần 124,7 tỷ đồng dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở bậc THPT, sinh viên đang học và đặc biệt là hỗ trợ học phí chương trình tiếng Anh, tin học quốc tế cho toàn thể sinh viên các khóa của trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng và tuyển sinh của SIU, độc giả xem tại website.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn