Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Siu Black trở lại với album về Tây Nguyên

"Gió bay về ngàn" là album do Nguyễn Cường và Giáng Son biên tập. Đây là sản phẩm đậm chất Tây Nguyên, dung hoà giữa cũ và mới, truyền thống và hiện đại, lãng mạn và kiêu hùng.

Album gồm 12 ca khúc, trong đó mỗi ca khúc là một mảng màu trong bức tranh toàn cảnh về núi rừng và con người Tây Nguyên. Đó là những bài hát về thiên nhiên bao la như Nghiêng nghiêng rừng chiều, Mưa cao nguyên; về con người như Đôi chân trần, Thênh thênh oh ơi; về đời sống tinh thần như Giấc mơ Chapi, Đi tìm lời ru mặt trời, Voi không đuôi… đến những sáng tác về đề tài tình yêu như Và ta lại thấy mặt trời, K’Bing ơi, Mưa nhớ

Nhà sản xuất cho biết album đạt chất lượng âm thanh hi end, do nhạc sĩ Thanh Phương, Bùi Minh Đạo và Lưu Hà An phối hợp hòa âm. Công đoạn mix và mastering còn có sự góp sức của nhạc sĩ John Vestman (người từng được đề cử Grammy). 

Siu Black anh 1
Nhạc sĩ Thanh Phương và Lưu Hà An: Ảnh: Giang Huy

Các bản hoà âm với chất lượng ghi âm cao cũng đòi hỏi sự ngẫu hứng cá nhân của các nghệ sĩ. Điểm nhấn của đĩa nhạc chính là một tinh thần bossa nova mới mẻ cho các sáng tác của Nguyễn Cường.

Ngoài ra, trong một số bản hoà âm, sự xuất hiện của dàn cồng chiêng tạo không gian ambient rộng lớn cho phần acoustic lãng mạn của nhạc sĩ Thanh Phương hay tiếng sáo điêu luyện của nghệ sĩ Lê Thu Hương.

Siu Black anh 2
Ca sĩ Siu Black thu âm ca khúc về Tây Nguyên. Ảnh: Giang Huy

Album được thu âm trong 2 tuần với sự tham gia của nhiều giọng ca núi rừng. Trong đó, Siu Black và Y Zắc là hai ca sĩ thành danh của Tây Nguyên, còn Mai Trang và Y Garia là hai giọng ca thế hệ mới của đại ngàn nắng gió, được đào tạo bài bản tại trường Đại học Nghệ thuật Quân đội, từng thi Sao Mai và Sao Mai điểm hẹn. 

Giọng ca duy nhất không thuộc về Tây Nguyên là Tùng Dương. Anh xuất hiện trong đĩa nhạc như một sự gửi gắm của nhạc sĩ Nguyễn Cường với nhạc phẩm lần đầu ra mắt công chúng: Bến Giằng.

Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc