Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sinh viên Việt Nam ở Nga gói bánh chưng đón Tết cổ truyền

Tết Canh Tý đến với sinh viên Việt Nam tại ĐH Giao thông Đường bộ Moscow (MADI - Nga) cùng bánh chưng, giò thủ, xôi, dưa góp và các tiết mục chào xuân.

Sinh vien Viet Nam o Nga goi banh chung don Tet anh 1

Ngày 25/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán, cộng đồng sinh viên Việt tại ĐH Giao thông Đường bộ Moscow tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền. Đây là chương trình thường niên của du học sinh Việt tại đây.

Sinh vien Viet Nam o Nga goi banh chung don Tet anh 2

Hơn 100 sinh viên cùng nhau chuẩn bị cho Tết Canh Tý - Tết vạn niềm vui với những món ăn truyền thống ngày đầu năm mới cùng các tiết mục văn nghệ sôi động.

Sinh vien Viet Nam o Nga goi banh chung don Tet anh 3

Họ cùng nhau tự tay chuẩn bị cây mai, đào xuân, bàn tiệc tất niên với đầy đủ những món ăn mang đậm hương vị Tết quê nhà như bánh chưng, giò thủ, nem rán, xôi nếp, thịt gà, dưa góp…

Sinh vien Viet Nam o Nga goi banh chung don Tet anh 4

Dù ngày Tết cổ truyền Việt Nam thường diễn ra trùng với thời gian mùa thi nhiều áp lực, sinh viên các khóa học đều hào hứng tham dự, háo hức chuẩn bị các chương trình văn nghệ. Nhờ đó, không khí Tết lan truyền khắp trong cộng đồng sinh viên xa quê.

Sinh vien Viet Nam o Nga goi banh chung don Tet anh 5

Họ cũng bắt đầu ngày đầu tiên của năm mới bằng không khí rộn ràng với nhiều tiết mục chào xuân như bài hát xuân đầm ấm, chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay" hóm hỉnh, những tiết mục nhảy hiện đại khỏe khoắn, tươi trẻ, các trò chơi ngộ nghĩnh hay chương trình xổ số đón lộc đầu năm đầy háo hức.

Sinh vien Viet Nam o Nga goi banh chung don Tet anh 6

Thầy Evgeni Ivanovich, giáo viên nhà trường, và anh Phạm Tuấn Khanh - đại diện cựu sinh viên MADI tại thủ đô Moscow - đến chung vui, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến du học sinh.

Sinh vien Viet Nam o Nga goi banh chung don Tet anh 7

Cũng như những năm trước, chương trình đón Tết của sinh viên Việt Nam ở ĐH Giao thông Đường bộ Moscow giúp các bạn trẻ xa quê tận hưởng không khí Tết cổ truyền ấm áp, cùng nhau hướng về gia đình, đất nước và sẵn sàng khởi động năm mới với nhiều niềm vui, hy vọng.

Du học sinh mừng năm mới cùng cộng đồng người Việt tại Hungary

Tết Nguyên đán năm nay với nhiều du học sinh ở Hungary là trải nghiệm đặc biệt khi họ được mừng năm mới với hơn 1.600 người Việt tại nước này.

Nguyễn Sương

Ảnh: Lưu học sinh MADI

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục