Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên UEF tự tin nói tiếng Anh nhờ phương pháp học tăng tương tác

Sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tự tin tham gia các cuộc thi về tiếng Anh, chương trình trao đổi quốc tế nhờ phương pháp học chú trọng thực hành và tương tác.

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với nghề nghiệp và tương lai của sinh viên sau khi ra trường, UEF xây dựng chương trình học nhiều cải tiến.

Khó kiếm việc làm vì tiếng Anh kém

Hàng năm, không ít sinh viên ra trường chật vật tìm việc làm vì khả năng tiếng Anh không tốt. Sử dụng tiếng Anh không thành thạo cũng là nguyên do khiến nhiều cử nhân đánh mất nhiều cơ hội học lên cao hơn hay săn học bổng du học.

Đây cũng là rào cản khiến nhiều nhân sự Việt thiếu tự tin trên tiến trình hội nhập. Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), so với các quốc gia ASEAN, trình độ tiếng Anh của Việt Nam hiện đứng sau Singapore, Malaysia, Philippines và Brunei.

Đội ngũ nhân sự đến từ các quốc gia trên sẽ chiếm ưu thế nhờ khả năng tiếng Anh tốt và phong cách làm việc chuẩn quốc tế. Thậm chí tại thị trường Việt Nam, nếu không trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt, nhiều bạn trẻ khó theo kịp chương trình học.

tieng Anh anh 1

Thiếu ngoại ngữ, sinh viên mất lợi thế khi hội nhập thị trường lao động.

Đầu tư tiếng Anh từ năm nhất tại UEF

Xác định tiếng Anh là công cụ hữu hiệu gắn với tương lai nghề nghiệp của sinh viên, chương trình tiếng Anh của Đại học UEF được xây dựng phù hợp với đa dạng đối tượng. Ngay khi nhập học, trường sẽ tổ chức các buổi đánh giá, kiểm tra cho sinh viên. Nếu chưa đạt yêu cầu hoặc nhận thấy không đủ tự tin, các bạn sẽ được tham gia khóa học Anh văn dự bị miễn phí.

Nhờ đó, sinh viên dễ dàng tiếp cận 7 học phần tiếng Anh chính khóa và chinh phục các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh trong các năm tiếp theo.

tieng Anh anh 2

Tại UEF, các môn học bằng tiếng Anh chiếm đến 50% thời lượng học tập.


Tại UEF, chương trình tiếng Anh được kết hợp giữa kiến thức và bài tập thực hành thú vị. Sinh viên được chủ động trong giao tiếp, trình bày ý kiến, thảo luận với giảng viên và bạn học. Nhờ phương pháp học tăng tương tác gần gũi, giảng viên cũng nhanh chóng nhận biết ưu nhược điểm của từng sinh viên, kịp thời định hướng và hỗ trợ.

Mới đây, trường đã cải tiến chương trình tiếng Anh chuẩn từ 6 lên 7 cấp độ. Cải tiến này nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ và chuẩn đầu ra IELTS 5.5 cho sinh viên.

Ngoài các học phần chính khóa 7 cấp độ và chuyên ngành, sinh viên được tăng cường năng lực tiếng Anh qua nhiều hoạt động ngoại khóa và thực tiễn như English Only Day, Peer Writing Correction, Personal Photo Reflection, Our Video Clips…

UEF còn trang bị không gian nói tiếng Anh Speaking English. Tại đây, sinh viên chỉ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp từ học tập đến các chia sẻ đời thường.

Nhờ chương trình học tiếng Anh đa dạng và có định hướng cụ thể, sinh viên UEF phần nào thể hiện được sự chuyên nghiệp và tự tin hòa nhập, gặt hái thành tích như giải nhì English Superstar Contest, giải nhì Nielsen Case Competition...

Trường còn trở thành điểm giao lưu học tập, trao đổi sinh viên của nhiều trường danh tiếng trên thế giới như Đại học Pittsburgh (Mỹ), Đại học Gloucestershire (Anh), Đại học Kobe (Nhật Bản), Đại học SEGi (Malaysia)...

tieng Anh anh 5

Sinh viên UEF thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế.

Môi trường học tập tiếng Anh ngày càng hoàn thiện, UEF kỳ vọng đào tạo nên những công dân tương lai năng động và tự tin. Sinh viên của trường có khả năng tự học, ham khám phá các yếu tố văn hóa, thích ứng nhanh trước những thay đổi của nghề nghiệp, xã hội và thế giới.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Dau don khi di qua 2 hang linh cuu' hinh anh

'Đau đớn khi đi qua 2 hàng linh cữu'

0 57

"Lúc đi qua 2 hàng linh cữu, tôi rùng mình, đau đớn. Chưa bao giờ chứng kiến nhiều người chết như rứa. Cảnh tượng quá tang thương", bà Hoàng Ngọc Hà, người dân TP Đông Hà, chia sẻ.