Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sinh viên Trung Quốc bị tạm giam vì quay lén đàn ông tắm ở Singapore

Xu Ziye (22 tuổi) nhận hình phạt tạm giam 14 ngày vì quay lén một người đàn ông vào năm 2020.

Xu Ziye có quốc tịch Trung Quốc. Vào thời điểm phạm tội, tức năm 2020, Xu đang là sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, theo Straits Times.

Khi tiếp nhận vụ việc, phát ngôn viên Đại học Công nghệ Nanyang nhấn mạnh nhà trường không khoan nhượng với những hành vi sai trái liên quan vấn đề quấy rối tình dục. Những sinh viên có hành vi tương tự sẽ bị kỷ luật, thường bị đình chỉ hoặc đuổi học vĩnh viễn, tùy theo tính chất và mức độ của hành vi phạm tội.

Đại học Công nghệ Nanyang đã có phương án hỗ trợ nạn nhân bị quay lén. Nhà trường cũng thông tin thêm Xu Ziye bị đình chỉ một học kỳ sau hành vi vi phạm, đồng thời phải thực hiện tư vấn tâm lý. Hiện, Xu đã tốt nghiệp.

sinh vien bi tam giam vi quay len anh 1

Sinh viên Trung Quốc bị tạm giam vì quay lén đàn ông tắm ở Singapore. Ảnh: Straits Times.

Đại diện công tố viên Nicholas Wuan thông tin vào khoảng 15h30 ngày 26/8/2020, nạn nhân (24 tuổi) đi vào buồng tắm, Xu Ziye cũng đi vào buồng tắm bên cạnh với mục đích dùng điện thoại di động để quay, chụp bộ phận nhạy cảm của nạn nhân.

Khi Xu định đặt máy lên tường, nạn nhân phát hiện và bỏ chạy. Vừa ra khỏi buồng tắm, người này phát hiện Xu trốn thoát. Nạn nhân đến phòng trọ của kẻ quay lén để đối chất. Xu thừa nhận hành vi nên nạn nhân báo cảnh sát. Vào khoảng 16h cùng ngày, Xu bị nhân viên an ninh và cảnh sát địa phương bắt giữ để điều tra.

Trước đó, sau khi thực hiện hành vi quay lén, Xu Ziye liên lạc với bạn gái, thừa nhận việc mình quay lén đàn ông đang tắm. Người này nói thêm rằng mình bị bắt quả tang và đang gặp rắc rối.

Cơ quan chức năng đã tịch thu 2 điện thoại, một máy tính xách tay của Xu Ziye. Qua phân tích dữ liệu, họ phát hiện người này tàng trữ hơn 720 video khiêu dâm.

Tại phiên tòa vừa qua, thẩm phán quận Shaiffudin Saruwan nói rằng hành động của Xu liên quan vấn đề xâm phạm cá nhân, nhưng đây là hành động tự phát, không được tính toán trước. Vào thời điểm phạm tội, Xu còn khá trẻ và mới phạm tội lần đầu nên chỉ nhận mức phạt 14 ngày tạm giam.

Tại Singapore, hành vi tàng trữ hình ảnh, video khiêu dâm có thể bị phạt lên đến 2.000 SGD, phạt tù 6 tháng. Những trường hợp vi phạm nặng có thể chịu đồng thời cả hai hình phạt.

Hiệu trưởng ở Hàn Quốc bị bắt vì lắp camera trong nhà vệ sinh nữ

Vị hiệu trưởng này bị bắt ngày 29/10 và khai nhận hành vi lắp camera quay lén trong nhà vệ sinh của giáo viên nữ.

Thái An

Bạn có thể quan tâm