Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên tình nguyện dọn dẹp ký túc xá, đón người cách ly ở TP.HCM

Hàng trăm tình nguyện viên đã có mặt tại ký túc xá khu A, ĐH Quốc gia TP.HCM, để dọn dẹp vật dụng, đồ đạc của sinh viên, đón người cách ly vì dịch Covid-19.

Giảng viên, sinh viên tình nguyện dọn ký túc xá làm khu cách ly Sáng 24/3, hàng trăm sinh viên, giảng viên tình nguyện dọn dẹp tại ký túc xá khu B ĐH Quốc gia TP.HCM, đón người từ nơi có dịch Covid-19 vào cách ly.
ky tuc xa don nguoi cach ly anh 1
"Trong ngày chủ nhật, 22/3, hơn 300 tình nguyện viên đã tham gia dọn dẹp khu ký túc xá. Ngay sau khi được phổ biến quy trình dọn dẹp, các bạn tình nguyện viên bắt tay vào công việc thu dọn. "Em thấy rất vui vì đã cùng các bạn góp công sức, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19", Trương Minh Long, sinh viên năm thứ hai, Đại Học Bách Khoa, chia sẻ.
ky tuc xa don nguoi cach ly anh 2

Sách vở và dụng cụ học tập của sinh viên được tình nguyện viên phân loại, sắp xếp, bỏ vào bao tải rất ngăn nắp. "Ngoài các chiến sĩ hậu cần, phần lớn tình nguyện viên là những cán bộ, nhân viên, sinh viên trong trường", thạc sĩ Phùng Quán - Phó chủ tịch Công đoàn, ĐH Quốc Gia TP.HCM - cho biết.

ky tuc xa don nguoi cach ly anh 3
Do đa số sinh viên ở xa, không kịp chuyển, số lượng đồ đạc để tại ký túc xá rất lớn. Tuy nhiên, mọi người đều vui vẻ, sắp xếp cẩn thận đồ đạc.
ky tuc xa don nguoi cach ly anh 4

Sau khi chứa đầy đồ, bao tải được dán keo kỹ. Các bao, thùng ghi rõ thông tin số phòng, tòa nhà để tránh thất lạc khi bàn giao lại cho sinh viên.

ky tuc xa don nguoi cach ly anh 5
Đồ đạc sau khi thống kê, sắp xếp, đóng gói, sẽ được niêm phong và đưa đi bảo quản tập trung.
ky tuc xa don nguoi cach ly anh 6

Tủ đồ sinh viên vẫn để lại trong phòng và được niêm phong. Sinh viên cũng được nhà trường thông báo để chủ động cung cấp thông tin về đồ đạc của mình về cho ban quản lý.

ky tuc xa don nguoi cach ly anh 7
Ngoài các bạn sinh viên tình nguyện, lực lượng quân đội, dân quân cùng tham gia hỗ trợ công tác thu gom, vệ sinh.
ky tuc xa don nguoi cach ly anh 8
Dự kiến việc dọn dẹp, sắp xếp phòng sẽ được hoàn tất trước ngày 25/3 để giao lại cho UBND TP.HCM. Trong ảnh, các bạn tình nguyện viên tranh thủ chợp mắt giờ nghỉ trưa.

Sinh viên dọn đồ lúc nửa đêm, nhường ký túc xá làm khu cách ly

Sau chỉ đạo của thành phố, nhiều sinh viên từ quê lên Hà Nội dọn đồ khỏi ký túc xá Mỹ Đình, nhường phòng làm khu cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19.

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm

Covid-19