Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên Sài Gòn mua mỳ tôm dự trữ trong bão

Nhiều sinh viên tại TP.HCM chủ động dự trữ thực phẩm để đảm bảo sinh hoạt và mong ngóng tin tức từ quê nhà trước bão Tembin.

Học sinh, sinh viên tại TP.HCM được nghỉ học, hoãn thi từ ngày 25/12 để phòng tránh ảnh hưởng từ cơn bão Tembin. 

Tin tức, cảnh báo của các cơ quan chức năng về mức độ nguy hiểm của bão Tembin được các bạn trẻ cập nhật liên tục trên mạng xã hội. Những người có quê nhà được dự đoán nằm trong vùng tâm bão đi qua lo lắng, bồn chồn mong tin từ gia đình.

Mong quê nhà bình an

Huỳnh Phi Yến (sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, quê Cà Mau) chia sẻ: "Nhà mình làm nghề nuôi tôm, cha thường phải ra vuông tôm. Hôm qua gọi điện về nhà, cha mình còn tỉnh bơ. Mình phải dặn cha ở nhà, đừng ra ngoài lúc bão tới".

sinh vien nghi hoc tranh bao anh 1
Lời nhắn gửi dễ thương đến cơn bão Tembin. Ảnh chụp màn hình.

Cùng nỗi lòng người con xa quê trong mùa bão, Huỳnh Thanh Sơn (sinh viên ĐH Công Nghệ TP.HCM) cũng trông đứng trông ngồi: "Hiếm lắm mới thấy bão vào miền Nam, lòng mình lo quá chừng, cứ chốc chốc lại gọi điện về cha mẹ xem tình hình ở nhà ra sao. Sợ ở quê chủ quan, mình cứ dặn đi dặn lại cha mẹ chằng chống nhà cửa cho vững chãi".

Đến trưa 25/12, mặc dù đã có thông tin bão Tembin có khả năng sẽ không đổ bộ trực tiếp vào đất liền, nhiều bạn trẻ vẫn nhắc nhở người thân và bạn bè không được chủ quan.

"Tembin chếch xuống phía Nam chỉ có 10 km, không phải 100 km, 1.000 km đâu nên đừng chủ quan. Chủ quan như Linda, nỗi đau còn đeo đẵng đó. Mong bão tan trên biển luôn đi", G.A nhắn nhủ trên Facebook. 

sinh vien nghi hoc tranh bao anh 2
Sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lo lắng về tình hình ở quê. Ảnh chụp màn hình.

Sinh viên dự trữ mỳ tôm

Ngay tại TP.HCM cũng được dự báo có khả năng chịu ảnh hưởng từ bão Tembin, sinh viên được nhà trường căn dặn những biện pháp phòng, tránh bão kịp thời.

Sáng 25/12, Ban quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã ra thông báo, lưu ý những việc sinh viên nên làm để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Ban quản lý ký túc xá lưu ý sinh viên hạn chế di chuyển và đi thang máy; chốt, khóa cửa cẩn thận đề phòng gió giật vỡ kính, rơi từ tầng cao xuống đất, gây nguy hiểm cho người đi phía dưới; dự trữ thực phẩm, nước uống đề phòng mưa gió kéo dài; chuẩn bị và sạc điện thoại, đèn pin, nến, pin dự phòng đề phòng cúp điện trong thời gian dài...

sinh vien nghi hoc tranh bao anh 3
Sinh viên Sài Gòn kêu gọi nhau mua lương thực dự trữ.

Ngay trong sáng hôm nay, sinh viên đã đi mua mỳ tôm, bánh mỳ, bánh ngọt dự trữ dẫn đến tình trạng các tạp hóa, cửa hàng tiện lợi trong ký túc xá đông nghẹt.

"Chưa bao giờ thấy sinh viên đi mua đồ dự trữ như vậy. Không khí sáng nay cứ như trẩy hội. Có bạn còn mua cả vài trăm nghìn tiền mỳ tôm", Hiếu Tiên (sinh viên tại ký túc xá) cho biết.

Lo lắng các canteen không hoạt động, Thanh Sương - sinh viên sống tại ký túc xá - cũng chủ động dự trữ thực phẩm: "Không biết mưa gió như thế nào, ký túc xá lại hay cúp điện, cúp nước nên mình cứ đi mua mỳ tôm, bánh ngọt dự trữ cho chắc".

sinh vien nghi hoc tranh bao anh 4
Sinh viên truyền tai nhau mua mỳ tôm dự trữ cho những ngày bão tới. Ảnh chụp màn hình.

Các trường đại học tại TP.HCM hoãn thi để tránh bão Tembin

Thực hiện công điện khẩn của UBND TP.HCM, các trường học trên địa bàn thành phố chủ động dời lịch học, lịch thi học kỳ để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bão Giáo dục