Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên rời ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM tránh dịch

Từ 17/3, sinh viên ở ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM được thông báo rời nơi ở để tránh dịch. Việc này nhằm đảm bảo sức khỏe sinh viên, tránh tình trạng cách ly toàn khu.

Hơn 4.000 sinh viên rời KTX Đại học Quốc gia TP.HCM để tránh dịch Ngày 17/3, Ban Quản Lý KTX ĐHQG TP.HCM đã thông báo cho sinh viên chuyển khỏi KTX trước 20/3 nhằm phục vụ công tác phòng dịch Covid-19.
Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 1 PHG_6583_zing.jpg

Nhiều sinh viên ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM chuyển khỏi nơi ở trong ngày 17/3. Trước đó, ngày 16/3, Trung tâm Quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM gửi thông báo đến sinh viên về việc rời nơi ở hiện tại.

Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 2 PHG_6443_zing.jpg

Ký túc xá hiện có khoảng 4.200 sinh viên đang ở nội trú tại các khu A, khu A mở rộng và khu B. Theo thông báo, các sinh viên phải thực hiện việc chuyển nơi ở khác trong vòng 3 ngày (từ 17-19/3).

Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 3 PHG_5866_zing.jpg

Tuy nhiên, không phải 100% sinh viên đều phải chuyển khỏi nơi này. Những người được xét duyệt ở lại gồm sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên có nơi ở tại vùng dịch.

Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 4 PHG_6350_zing.jpg

Sinh viên có điều kiện đặc biệt sẽ ở tập trung tại tòa nhà G1 (giữa) thuộc khu B. Tòa nhà này gồm 16 tầng, mỗi tầng 24 phòng, có thể đáp ứng nhu cầu ở của khoảng 400 sinh viên.

Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 5 PHG_6443_zing.jpg

Theo ghi nhận, ngày 17/3, khá nhiều sinh viên thu dọn hành lý chuẩn bị rời KTX. Nhiều người cho biết bản thân không bất ngờ vì đã nhận được thông báo từ ban quản lý KTX trong nhiều ngày trước.

Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 6 PHG_6228_zing.jpg

Nguyễn Thị Anh Thư, sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế luật, khẩn trương dọn hành lý, vệ sinh phòng và chuẩn bị rời khỏi đây trong ngày 18/3. "Tôi chuyển qua ở cùng bạn tại quận 7, TP.HCM. Việc chuyển đi nơi khác ở đối với tôi cũng không gặp nhiều khó khăn do có nhiều bạn bè ở quận 7 hỗ trợ" - Anh Thư nói.

Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 7 PHG_6359_zing.jpg
Trong ngày 17/3, khoảng hơn 100 sinh viên rời khỏi nơi ở KTX. Theo trung tâm quản lý KTX, phần lớn sinh viên rời đi có mong muốn về quê tránh dịch Covid-19. Một số ít tìm nơi ở tạm để tiếp tục học tập hoặc tìm nơi ở trọ vừa học vừa đi làm thêm.
Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 8 PHG_6488_zing.jpg

Sinh viên ra vào khu vực cổng KTX đều được kiểm tra thân nhiệt.

Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 9 PHG_6014_zing.jpg

Một phụ huynh quê miền Tây đến KTX đón con về bằng xe máy. Theo bà, phụ huynh và sinh viên nên ủng hộ quyết định này của Trung tâm quản lý KTX, để công tác phòng dịch tại các khu vực đông người được thực hiện hiệu quả hơn, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên diện rộng.

Sinh vien roi ky tuc xa DH Quoc gia TP.HCM tranh dich hinh anh 10 PHG_63589_zing.jpg

Trước đó, lãnh đạo TP.HCM bàn bạc thống nhất phương án chọn khu B làm bệnh viện dã chiến quy mô 20.000 giường nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Covid-19

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Đại học Sinh viên Covid-19 Giáo dục Xã hội