Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên ngành du lịch học tiếng Anh theo phương pháp Tesol

Với phương pháp giảng dạy hiện đại cùng đội ngũ giảng viên bản địa, chương trình đào tạo Tesol hứa hẹn tạo nên sự thay đổi lớn cho sinh viên ngành du lịch Việt Nam.

Thực tế cho thấy việc sử dụng ngoại ngữ (điển hình là tiếng Anh) thành thạo mang lại nhiều cơ hội và công việc tốt cho sinh viên sau khi ra trường. Yếu ngoại ngữ làm giảm sức cạnh tranh của các bạn trẻ trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Chính vì vậy, việc rèn luyện ngoại ngữ cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần được chú trọng. Bên cạnh tiếng Anh cơ bản, các đơn vị đào tạo cũng nên dạy tiếng Anh chuyên ngành cho từng ngành học cụ thể.

Viet Giao,  tieng Anh anh 1
Các giáo viên nước ngoài giảng dạy tiếng Anh tại trường Trung cấp Việt Giao.

 

Một trong nhiều hoạt động nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ nổi bật trong năm 2016 là chương trình giảng dạy tiếng Anh với các giảng viên nước ngoài.

Các giáo viên đến từ nhiều nước sử dụng tiếng Anh khác nhau như: Kelley Ann Lamke (Mỹ), Matt Le (Mỹ), Leo Hoang (Australia), Ciara Margaret Kelly (Canada)... đều đạt chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo chương trình Tesol.

Tesol (Teaching English to speakers of other languages) là chương trình đào tạo, định hướng phương pháp sư phạm cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Anh uy tín và được đánh giá cao nhất hiện nay. 

Viet Giao,  tieng Anh anh 2
Sinh viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với giảng viên bản ngữ - thầy Jason Ovenden.

Cải thiện tiếng Anh với giảng viên bản xứ

Các giáo viên trong chương trình Tesol thiết kế chương trình học riêng cho sinh viên, trong đó đặc biệt chú trọng 2 kỹ năng nghe và nói. Phương pháp giảng dạy hiện đại cùng những hoạt động giao tiếp tiếng Anh trong lớp qua tranh ảnh, phim, trò chơi đóng vai... giúp sinh viên luyện nghe nói tự tin, đồng thời hình thành phản xạ tự nhiên. 

Trong chương trình, sinh viên còn được học nhiều bài học liên quan đến các chủ đề về du lịch, nhà hàng, khách sạn. Sinh viên ngành quản trị khách sạn được học tiếng Anh giao tiếp như: gọi món ăn, đặt phòng khách sạn…

Sinh viên ngành quản trị bếp - ẩm thực được lồng ghép các bài học về các vật dụng trong bếp, cách nấu các món ăn đơn giản… Với ngành hướng dẫn du lịch, sinh viên sẽ học cách giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đến với các giảng viên nước ngoài. 

Viet Giao,  tieng Anh anh 3
Không chỉ tiến bộ về giao tiếp, sinh viên khi học với giáo viên bản xứ có khả năng tiêp thu cao, chủ động trong các buổi học.

Thầy Jason Ovenden có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các giáo viên của chương trình Tesol tại Việt Nam đã xây dựng bài học với phương pháp giao tiếp lấy người học làm trung tâm.

Học với thầy Jason Ovenden hay thầy Leo Hoang, cô Ciara Margaret Kelly… sinh viên còn lĩnh hội được tiếng Anh chuẩn và tiến bộ nhanh trong thời gian ngắn. Cuối mỗi bài học, người học sẽ làm bài kiểm tra cả bốn trình độ: nghe, nói, đọc, viết để đánh giá sự tiến bộ trong quá trình tham gia lớp. 

Viet Giao,  tieng Anh anh 4
Cô Ciara Margaret Kelly hướng dẫn các bạn sinh viên chơi một trò chơi tại lớp .

Năm 2016, sinh viên các ngành khách sạn, du lịch, ẩm thực tại trường Trung cấp Việt Giao được học môn ngoại ngữ theo chương trình Tesol với các giáo viên nước ngoài. Việc giao tiếp với giáo viên bản xứ đến từ các nước Mỹ, Australia, Canada… cùng phương pháp giảng dạy hiện đại đã giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh.

Ngoài ra, tại Việt Giao, sinh viên ngành quản trị khách sạn được học thêm tiếng Hoa, ngành quản trị bếp - ẩm thực được tăng cường môn tiếng Pháp.

“Học tiếng Anh với giảng viên bản ngữ rất thú vị” - đó là cảm nhận chung của sinh viên Việt Giao sau từng tiết học. Bạn Huỳnh Cao Đức (lớp QTKS K32) chia sẻ: “Em rất thích cách giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi học như thế này để giao tiếp cùng giáo viên bản ngữ”.

Viet Giao,  tieng Anh anh 5
Các hoạt động trong lớp cùng giáo viên nước ngoài tạo cho sinh viên sự hứng thú.

Bạn Ngọc Hân (lớp QTKS K32) cho biết: “Tiết học đầy năng lượng chính là những gì mà giảng viên nước ngoài mang lại. Thật không dễ dàng để học môn tiếng Anh nhưng qua phương pháp dạy hiện đại, việc học ngoại ngữ không khó như em nghĩ”. 

Tại Việt Giao, sinh viên sẽ được rèn luyện nghề nghiệp chuyên môn bên cạnh kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Trong đó, ngoại ngữ là một trong những chìa khóa vàng mà Việt Giao đặc biệt chú trọng. Trong đợt khai giảng đầu năm 2017, Việt Giao sẽ tiến hành tuyển sinh đầu vào các ngành quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, hướng dẫn du lịch, kế toán doanh nghiệp. Những đối tượng học dở dang sẽ được học tập theo phương pháp giảng dạy hiện đại với môn ngoại ngữ và các chuyên ngành cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10

Website: vietgiao.edu.vn.

ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68.  


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Tư vấn