Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên kiếm tiền nhờ khắc dưa hấu Tết

Tại một góc nhỏ ở chợ hoa Xuân Đà Nẵng, một nhóm sinh viên khoa Kiến trúc - ĐH Bách khoa ĐN cặm cụi ngồi khắc hình lên vỏ dưa hấu “để mang lại sự khác lạ cho ngày Tết".

Vừa chăm chú khắc hình “Phúc - Lộc - Thọ” lên trái dưa hấu to tròn, Nguyễn Khắc Vĩnh - sinh viên ĐH Bách khoa tâm sự: "Dưa hấu cứ để vậy bán thì bình thường quá nên bọn em nghĩ ra cách khắc hình lên vỏ để tạo sự khác biệt. Khách mua hàng cũng thích hơn. Mấy ngày cận Tết, dưa có khắc hình “Phúc - Lộc - Thọ” bán chạy. Em làm không kịp để giao cho khách".

Dưa hấu đã chạm khắc, được bày bán tại gian hàng của nhóm sinh viên ĐH Bách khoa.

Vừa chào mời khách vào mua, Duy Khánh - sinh viên ĐH Bách khoa cho biết giá một trái dưa đã khắc hình tầm 200.000 đồng trở lên. Thậm chí có trái dưa nặng hơn 4 kg, khắc hình ngựa và dòng chữ “mã đáo thành công” có giá đến 800.000 đồng. Năm nay, khắp cả nước, dưa hấu khắc hình thu hút nhiều khách hàng vì sự khác lạ cùng những quan niệm tâm linh gắn với màu đỏ của dưa và những hình khắc trên vỏ dưa như: hình Phúc, Tài, Lộc, Thọ, hình ngựa, các mẫu hình dân gian...

Phải mất vài giờ đồng hồ mới có thể khắc xong một trái dưa, tùy vào chi tiết của từng hình cụ thể, nhưng những cậu sinh viên này vẫn luôn giữ nụ cười hớn hở trên môi. Dường như chuyện “buôn dưa” này không chỉ đem về một khoảng tiền tiêu Tết cho các em mà còn mang lại niềm vui khi khả năng mỹ thuật của mình được “biểu diễn” trước sự khen ngợi của nhiều người dân đang vui xuân.

Ông đồ 9X điển trai hút du khách nữ tại Sài Gòn

Phố Ông đồ ở Sài Gòn bắt đầu nhộn nhịp. Đây là là năm thứ hai Nguyễn Khánh Quý (21 tuổi) hóa thân thành ông đồ. Với vẻ ngoài điển trai, Quý được nhiều nữ sinh xin chụp hình chung.

http://www.baodanang.vn/channel/5404/201401/kiem-tien-nho-khac-dua-hau-tet-2304347/

Thep Đà Nẵng online

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm