Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Sinh viên khó khăn cần laptop để học thời dịch'

Với những sinh viên khu vực có dịch Covid-19 diễn tiến phức tạp, việc học từ xa trở nên khó khăn hơn nếu không có các thiết bị hỗ trợ như máy tính, laptop.

Trong "thời VUCA" - tình trạng thế giới vô định, biến động và mơ hồ do đại dịch, cũng như trong sự phát triển không ngừng của công nghệ 4.0, việc liên tục học hỏi, cập nhật kiến thức trở thành yếu tố quan trọng để thế hệ trẻ có thể khẳng định bản thân và theo đuổi ước mơ.

Mùa dịch không có nghĩa là ngừng học, nhưng giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn tiến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều phương diện cuộc sống, điều kiện học tập của một số sinh viên, đặc biệt tại khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng, trở nên khó khăn hơn. Việc duy trì học tập từ xa đối với các bạn là thử thách lớn, do những thiếu hụt về công cụ và thiết bị học tập.

Hoc tap Linh hoat - Ket noi tri thuc anh 1

Là người sát cánh cùng sinh viên trong giai đoạn chống dịch, anh Thanh Dương - Phó chủ tịch HSV Tỉnh Quảng Nam, Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch HSV Trường Đại học Quảng Nam - cho biết trường đã nhận được nhiều phản hồi của sinh viên gặp khó khăn do thiếu thiết bị học tập trong thời gian dịch bệnh. Đặc biệt, trong năm học mới này, theo chỉ thị của Chính phủ, nhà trường vẫn duy trì học trực tuyến để đảm bảo giãn cách xã hội.

Anh Dương chia sẻ: "Nhiều sinh viên đến từ miền núi, gia cảnh khó khăn nên chưa có laptop. Các em thậm chí phải đi xuống trung tâm xã, huyện cách nhà đến 100 km để vào quán Internet học bài. Một số học qua điện thoại, nhưng chất lượng các gói mạng di động khó đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Chúng tôi rất lo lắng cho một bộ phận sinh viên nhà trường, nhất là các em thuộc khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa. Những khó khăn này có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập trong năm học mới của các em, cũng như gây nguy cơ khiến số sinh viên nghỉ học tăng lên".

Hoc tap Linh hoat - Ket noi tri thuc anh 2

Hiểu được khát khao tri thức của thế hệ trẻ, cũng như phù hợp với giá trị, văn hoá học tập luôn lan toả tại công ty, Suntory PepsiCo Việt Nam đồng hành cùng Trung ương Hội sinh viên Việt Nam triển khai chương trình gây quỹ "Học tập Linh hoạt - Kết nối tri thức" từ ngày 21/8 đến hết ngày 5/9.

Theo đó, với 20.000 bài đăng/chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, 70 laptop mới sẽ được công ty trao tặng các sinh viên khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt tại tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Mới công bố chưa đầy một tuần, nhưng chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ nhân viên công ty và các hội sinh viên, người nổi tiếng, cá nhân... trên toàn quốc. Chia sẻ trên trang fanpage của Suntory PepsiCo Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Ngay cả những influencer như Midu, chàng trai Nguyễn Thiện Khiêm, nữ giảng viên Tiêu Ngọc, Hoa khôi SVVN Phương Thảo... cũng nhanh chóng chia sẻ chương trình có đặc biệt này.

Anh Dương chia sẻ: "Hội Sinh viên nhà trường hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm, hỗ trợ các sinh viên nghèo tiếp tục học tập tốt trong năm học mới như hoạt động ý nghĩa mà Suntory PepsiCo đang triển khai”.

Hoc tap Linh hoat - Ket noi tri thuc anh 3

Đây là một trong các hoạt động cộng đồng đang được Suntory PepsiCo Việt Nam thực hiện tại vùng dịch, nhằm hỗ trợ sinh viên có thể tiếp tục học tập. Công ty cũng kỳ vọng sẽ lan tỏa đến các bạn và cộng đồng tinh thần Yatte Minahare - khát vọng, biết ước mơ lớn, đón nhận thử thách và không bao giờ từ bỏ. Với tinh thần này, các bạn có thể chủ động học hỏi linh hoạt trong thời đại VUCA, để có thể thích nghi và vươn lên mạnh mẽ, làm những điều không thể bất chấp khó khăn.

Bạn đọc có thể tham gia chương trình gây quỹ "Học tập Linh hoạt - Kết nối tri thức" do Suntory PepsiCo Việt Nam đồng hành cùng Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức theo 2 cách.

Cách 1: Viết và đăng thông điệp “Tôi đã học/đọc… Còn bạn?” hoặc “Tôi đề xuất học/đọc… Còn bạn?” ở chế độ công khai (public) kèm hashtag: #SuntoryPepsiCo, #HoiSinhvienVietNam, #HocTapLinhHoat, #KetNoiTriThuc, #MapToSuccess; tag thêm 3 người bạn để cùng tham gia và lan tỏa thông điệp.

Cách 2: Chia sẻ trực tiếp bài đăng này từ fanpage Suntory PepsiCo Vietnam Beverage ở chế độ công khai (public) kèm hashtag: #SuntoryPepsiCo, #HoiSinhvienVietNam, #HocTapLinhHoat, #KetNoiTriThuc #MapToSuccess; tag thêm 3 người bạn để cùng tham gia và lan tỏa thông điệp.

Giang Hoàng Linh - Ngân Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19