Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên HV Cảnh sát nhân dân vào chung kết toàn quốc SV 2020

Sau màn thể hiện thuyết phục ở trận cuối cùng của bảng A, đội HV Cảnh sát nhân dân trở thành đại diện khu vực miền Bắc tranh tài tại chung kết toàn quốc cuộc thi SV 2020.

5 trận vòng bảng của SV 2020 khu vực miền Bắc đã chọn ra 5 đội chơi xứng đáng vào chung kết miền gồm HV Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Công nghiệp Hà Nội, HV Cảnh sát nhân dân, ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH FPT.

Nhờ sự bầu chọn của ban giám khảo, đội ĐH Xây dựng Hà Nội là chủ nhân tấm vé cuối cùng tham gia trận này.

Ở phần thi SV Thông thái, 6 đội chia làm 3 cặp thi đấu dưới hình thức đưa ra câu đố (tranh, đồ vật, hành động) bám sát chủ đề “Nhiệt huyết thanh xuân”. Sau 1 phút suy nghĩ, đội được thách đố sẽ đưa ra câu trả lời. Ban giám khảo không chấm điểm mà lựa chọn 2 đội có màn thể hiện ấn tượng.

SV 2020 anh 1

Đội HV Cảnh sát nhân dân khiến cả trường quay xúc động với câu đố về bức tranh "Ngã ba Đồng Lộc".

Là cặp thi đối đầu trực tiếp, ĐH Bách khoa Hà Nội và HV Cảnh sát nhân dân cũng chính là 2 đội chinh phục được ban giám khảo cùng khán giả ở phần thi này.

Đội SV của ĐH Bách khoa Hà Nội được đánh giá thông minh khi đưa ra câu đố chơi chữ với hình ảnh chiếc bao rỗng và đáp án là giông bão.

Trong khi đó, HV Cảnh sát nhân dân mang đến câu đố về bức tranh đầy ẩn ý có đáp án “Ngã ba Đồng Lộc”. Cả ban giám khảo, các đội chơi và khán giả đều bị chinh phục trước phần thi thông minh, gây cảm xúc mạnh này.

Bước vào phần thi Ống kính SV, đại diện của 2 đội có cơ hội để thể hiện góc nhìn của mình về vấn đề giám khảo đưa ra. Các sinh viên đều tỏ ra linh hoạt, ứng biến nhanh trước tình huống NSƯT Xuân Bắc đưa ra.

Ban giám khảo cũng không cho điểm ở phần thi này mà bầu chọn cho đội mình thích. Kết quả, đội HV Cảnh sát nhân dân chiến thắng áp đảo với 6 phiếu bầu.

SV 2020 anh 2

Đội SV HV Cảnh sát nhân dân có chiến thắng áp đảo ở chung kết vòng bảng.

Như vậy, các sinh viên trường cảnh sát sẽ đại diện khu vực miền Bắc tranh tài ở trận chung kết toàn quốc.

Sáng thứ 7 tuần sau, vòng bảng khu vực miền Nam của SV 2020 sẽ chính thức lên sóng với 2 đội chơi mở màn là ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) và ĐH Thủ Dầu 1.

Sinh viên ĐH FPT khiến TS Trần Thành Nam rơi nước mắt ở SV 2020

Sau 3 phần thi ở vòng loại, đội ĐH FPT giành tấm vé cuối cùng vào chung kết miền Bắc của chương trình SV 2020.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm