Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên Hutech học được gì tại ngân hàng nằm ngay trong trường?

Có ngân hàng trong trường đại học tưởng là chuyện lạ, nhưng đây lại là điểm thú vị với những sinh viên ngành tài chính - ngân hàng khi theo học tại Hutech.

Học tập theo phương pháp trực quan sinh động và hấp dẫn là những trải nghiệm của sinh viên ngành tài chính - ngân hàng, Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) tại giảng đường là Ngân hàng Hutech Bank trong khuôn viên trường.

Học chuyên môn vững vàng

Bài học đầu tiên sinh viên Hutech được học tại ngân hàng là những kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà bất cứ sinh viên tài chính - ngân hàng nào cũng cần trang bị, chẳng hạn như thực hiện nghiệp vụ ngân hàng thương mại, các hình thức thanh toán, tín dụng ngân hàng...

Hutech,  nganh tai chinh - ngan hang anh 1
Sinh viên tài chính - ngân hàng học tại Hutech Bank.

Tại Hutech Bank, không gian được thiết kế và bố trí theo mô hình của một ngân hàng hoàn chỉnh gồm khu vực đón khách, bàn giao dịch, máy tính chuyên dụng, máy ATM... Các bạn sinh viên được thoải mái thực hiện những nghiệp vụ đã học, giúp vừa nắm vững kiến thức vừa không ngại kỹ năng.

Hutech,  nganh tai chinh - ngan hang anh 2
Không gian học tập hiện đại của sinh viên Hutech.

Ngoài ra, sinh viên được tiếp cận với hệ thống máy tính kèm phần mềm lõi ngân hàng chuyên dụng. Điều này giúp sinh viên tài chính - ngân hàng Hutech có nhiều lợi thế khi ứng tuyển. Bởi khả năng ứng dụng công nghệ vào làm việc là yêu cầu quan trọng của các ngân hàng hiện nay.

Học nhạy bén để xử lý tình huống

Với không gian thực hành hiện đại, Hutech Bank là cơ hội để sinh viên ngành tài chính - ngân hàng “đối mặt” với hàng trăm tình huống thực tế; thực hành những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn từ kỹ năng giao tiếp trong môi trường ngân hàng, kỹ năng tư vấn, kỹ năng giao tiếp phi ngôn từ đến kỹ năng giải quyết tình huống, xử lý khiếu nại của khách hàng.

Hutech,  nganh tai chinh - ngan hang anh 3
Kỹ năng giải quyết tình huống là một trong những bài học thú vị tại Hutech Bank.

Học tác phong chuyên nghiệp

Yêu cầu tuyển dụng của các ngân hàng hiện nay đều gồm yếu tố hình thức. Tuy nhiên, “hình thức” ấy không hẳn là ngoại hình mà quan trọng hơn vẫn là tác phong chuyên nghiệp. Tại Hutech Bank, sinh viên tài chính - ngân hàng được trau dồi tác phong chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng.

Trong một môi trường mô phỏng thực tế với thiết bị chuyên dụng và những yêu cầu chuyên môn khắt khe, Hutech Bank được xem như giảng đường chuẩn mực để học tập, rèn luyện tác phong cần thiết với một nhân viên ngân hàng. Với phương pháp này, sinh viên tìm được nhiều cảm hứng trong quá trình học tập, hiệu quả cũng tốt hơn, nâng cao cơ hội chinh phục những vị trí mơ ước.

Hutech,  nganh tai chinh - ngan hang anh 4
Ngân hàng HDBank “săn” nhân lực tiềm năng tại “Ngày hội việc làm Hutech”.

Bên cạnh môi trường học tập mang tính trải nghiệm và thực tế, Hutech cũng tổ chức hàng loạt hoạt động giao lưu doanh nghiệp, hội thảo chuyên ngành, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm... Trường mong muốn giúp sinh viên tài chính - ngân hàng phát triển cả kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn, có thể tự tin khẳng định mình trong môi trường chuyên nghiệp của các ngân hàng hàng đầu hiện nay như Sacombank, HDBank, Vietcombank, VPBank, Nam A Bank, Maritime Bank…

Năm nay, Hutech xét tuyển ngành tài chính - ngân hàng các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh) theo 3 phương thức. Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019. Phương thức 2: xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, trong đó tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Phương thức 3: xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục