Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên Huế, Đà Nẵng được nghỉ học vì dịch virus corona

Trước lo lắng về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đang bùng phát, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế cho sinh viên nghỉ học thêm đến ngày 9-10/2.

Chiều 31/1, Phó hiệu trưởng Đại học Đà Nẵng Lê Thành Bắc ký thông báo khẩn về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Đại học Đà Nẵng yêu cầu tất cả trường thành viên, các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh, sinh viên được nghỉ học thêm một tuần (từ 3/2 đến hết ngày 9/2).

Sinh vien nghi hoc them 1 tuan vi so virus corona anh 1

Tất cả sinh viên Đại học Đà Nẵng được nghỉ học thêm một tuần. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trong thời gian nghỉ học, học sinh, sinh viên ở tại địa phương, hạn chế đến những nơi đông người. Trong những ngày nghỉ, sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh để có biện pháp phòng tránh.

Các trường đại học có sinh viên quốc tế, ban giám hiệu sớm thông báo để họ chưa quay trở lại Việt Nam vào lúc này. Các đơn vị trực thuộc, các trường thành viên cũng không cử cán bộ, giảng viên, sinh viên ra nước ngoài công tác, học tập và nghiên cứu đến khi tình hình dịch bệnh được khống chế.

Cùng ngày, ông Trương Quý Tùng, Phó giám đốc Đại học Huế, ký công văn hỏa tốc gửi các trường đại học, viện thành viên và các đơn vị trực thuộc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Theo đó, thực hiện công văn của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong các trường học, Đại học Huế thông báo cho các sinh viên được nghỉ học đến ngày 10/2, ngừng tổ chức các sự kiện, hoạt động có đông cán bộ, sinh viên tham gia.

Đồng thời tuyên truyền các biện phòng chống dịch bệnh trong cán bộ, sinh viên toàn Đại học Huế và khai báo khi có biểu hiện nghi mắc bệnh. Theo dõi thường xuyên các thông báo về tình hình dịch bệnh, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường theo các số điện thoại nóng của Đại học Huế.

Đại học Huế hiện có 8 trường đại học thành viên, 2 khoa trực thuộc, một phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị, 6 trung tâm đào tạo, nghiên cứu, phục vụ, viện nghiên cứu và nhà xuất bản. Năm 2019, Đại học Huế đào tạo gần 55.000 sinh viên hệ chính quy, 4.500 học viên sau đại học.

Giám sát 9.520 khách nước ngoài vừa nhập cảnh Đà Nẵng

Các cơ quan chức năng đang giám sát 9.520 khách nước ngoài vừa nhập cảnh vào TP Đà Nẵng bằng đường hàng không và tàu thủy.

Đoàn Nguyên - Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Covid-19