Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sinh viên ĐH Quốc gia Singapore vào tù 6 tuần vì ăn trộm đồ lót

Sinh viên năm cuối ĐH Quốc gia Singapore vừa lĩnh án 6 tuần ngồi tù vì đột nhập vào phòng nữ sinh, ăn trộm đồ lót.

Theo Straitstimes, Pei Shao Bo, 25, sinh viên năm cuối tại ĐH Quốc gia Singapore (NUS), lẻn vào tầng dành riêng cho nữ sinh trong khu trọ của trường rồi mở tủ quần áo, đánh cắp đồ lót.

Đúng lúc đó, một nữ sinh về phòng và bắt quả tang vụ trộm. Pei Shao Bo bỏ chạy.

Sinh vien DH Quoc gia Singapore vao tu 6 tuan anh 1

Pei Shao Bo, sinh viên năm cuối ĐH Quốc gia Singapore, lĩnh 6 tuần tù giam vì nhiều lần đột nhập phòng nữ sinh, trộm đồ lót. Ảnh: Straitstimes.

Đây không phải lần đầu tiên Pei phạm tội. Theo tòa án, trong tháng 1 và tháng 2 năm ngoái, gã nhiều lần đột nhập vào phòng nữ sinh để trộm đồ lót.

Cụ thể, ngày 18/1/2020, Pei lẻn vào phòng nữ sinh, ăn trộm áo ngực. Ngày kế tiếp, nam sinh lại vào một phòng khác, trộm thêm một số đồ lót.

Trong hai ngày 7 và 9/2/2020, Pei Shao Bo lại đột nhập căn phòng thứ 3 để thực hiện hành vi tương tự.

Ngày 8/2 năm ngoái, gã vào phòng khác ăn trộm và bị bắt gặp. Nhưng đến ngày 13/2, nữ sinh mới báo vụ việc với nhân viên an ninh của trường và cảnh sát. Bảo vệ kiểm tra camera an ninh để lần ra tên trộm.

Pei thừa nhận ăn trộm đồ lót, đưa về phòng và sử dụng cho mục đích tình dục không đứng đắn.

Công tố viên Kayal Pillay cho biết bị cáo không sống trong dãy nhà trọ thuộc trường, nơi hắn nhiều lần đột nhập vào, nhưng nắm rõ vị trí các phòng. Dãy nhà này cũng nằm trên đường Pei di chuyển từ bến xe buýt hay đi và phòng thí nghiệm gã thường thực hành.

Pillay nói thêm trong mỗi lần phạm tội, Pei hành động rất cẩn thận. Trong khi đó, các nạn nhân thường không có thói quen khóa cửa nên không nhận ra có kẻ đột nhập và chỉ nghĩ đồ cá nhân bị thất lạc.

Pillay đề nghị tòa đưa ra hình phạt nghiêm khắc do hành vi của bị cáo rất nghiêm trọng. Bà cũng hy vọng bản án này sẽ có tính răn đe đối với người khác.

"Bị cáo đột nhập vào phòng ký túc xá, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảm giác an toàn mà lẽ ra mọi sinh viên, kể cả nam sinh lẫn nữ sinh, cần cảm nhận được khi ở trong khuôn viên trường. Bản án cần được đưa ra trên cơ sở xem xét cả thiệt hại tinh thần của nạn nhân khi bị cáo đột nhập phòng họ và việc đồ lót của họ bị trộm để bị cáo thỏa mãn tình dục", công tố viên nói.

Trong khi đó, Joel Heng, luật sư bào chữa cho Pei Shao Bo mong muốn tòa tuyên án treo vì thân chủ "rất hối hận khi nỗ lực học hành chăm chỉ tại NUS bị nhuốm màu, vấy bẩn do vụ việc".

Pei nhận 3 tội danh trộm cắp. Cuối cùng, tòa tuyên gã sinh viên ĐH Quốc gia Singapore 6 tuần tù giam cho 5 tội đột nhập vào nhà người khác (tội hình sự) và một tội ăn trộm.

Chồng đánh vợ ngay tại trường của con ở Singapore

Trong cuộc tranh cãi, một phụ huynh người Singapore đánh vợ ngay tại trường học của con. Hai phó hiệu trưởng cùng cố vấn nhà trường phải can ngăn vụ bạo lực gia đình.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm