Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên ĐH Cần Thơ hoang mang vì rắn lạ

Rắn lạ tuy nhỏ nhưng rất hung dữ, sẵn sàng tấn công người ngay trong khuôn viên trường khiến sinh viên ĐH Cần Thơ lo sợ.

Thùy Linh (sinh viên năm 3, khoa Tài chính, ĐH Cần Thơ) gọi cho biết: Chỉ trong vòng hai tháng trở lại đây, trường bạn đã xảy ra rất nhiều trường hợp sinh viên trường đã bị những con rắn hung dữ này tấn công.

Rắn tuy nhỏ nhưng rất hung dữ. Ảnh minh hoạ.
Rắn tuy nhỏ nhưng rất hung dữ. Ảnh minh hoạ.

Thùy Linh chia sẻ, trường hợp gần đây nhất là bạn Vy (21 tuổi, sinh viên khoa CNTT). Vào một buổi tối cách đây 10 ngày, khi đi từ sân tập võ về khu ký túc xá thì bị rắn to hơn ngón tay cái từ trong bụi cỏ lao cắn vào chân phải.

Nhóm bạn lớp võ đi chung lấy cây đập chết rắn, mang theo xác cho bác sĩ xem khi đưa Vy đi cấp cứu. Cùng lúc này, một nữ sinh khác tên Thủy (khoa Sư phạm) khi lấy xe ra khỏi bãi giữ xe thì bị một con rắn nhỏ màu xanh cắn vào chân trái.

Cả hai được nhập viện bệnh viện 121 Cần Thơ trong tình trạng mạch nhanh, đau nhức nhiều. Các bác sĩ cho các bạn biết đây là loài rắn lục đuôi đỏ khá độc, nếu không cứu chữa kịp thời có thể nguy kịch tính mạng.

Một bạn sinh viên khác tên Hải G., cũng bị rắn lục đuôi đỏ tấn công trong lúc đi học về ngang qua bờ rau muống gần ký túc xá thì bất ngờ rắn lao tới quấn chặt chân trái và cắn một vết. Hải G. phải mất hơn một tuần điều trị và dưỡng bệnh vừa xuất viện đi học trở lại.

Một vết cắn sưng vù do rắn lục đuôi đỏ gây ra.
Một vết cắn sưng do rắn lục đuôi đỏ gây ra.

Theo công bố mới nhất, bệnh viện 121 Cần Thơ từ đầu năm đến nay đã cấp cứu và điều trị cho hơn 354 người bị rắn cắn, trong đó bị rắn lục đuôi đỏ cắn 345 ca.

Trung tâm nuôi trồng chế biến dược liệu Quân khu 9 cho biết: mỗi năm trung tâm này tiếp nhận cấp cứu điều trị từ 500 đến 600 ca rắn cắn, nhưng nguyên nhân vì sao thời gian gần đây rắn xuất hiện nhiều và liên tục cắn người chưa được làm rõ.

Rất may là các ca bị rắn lục đuôi đỏ cắn đều đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

http://news.muctim.com.vn/view/48917_Sinh_vien_DH_Can_Tho_hoang_mang_vi_ran_la.html

Theo Hiếu Nghĩa/Báo Mực Tím

Bạn có thể quan tâm

Đời sống