Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sinh viên CNTT kiếm tiền tỷ từ đồ án tốt nghiệp

Trong lúc nhiều sinh viên năm cuối của các trường đại học đau đầu làm luận văn để được tốt nghiệp, sinh viên khoa Công nghệ Phần mềm trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐHQG HCM) lại đau đầu… tìm cách kiếm tiền tỉ từ đồ án tốt nghiệp của chính mình.

Sáng ngày 21/9, giảng đường của Đại học Công nghệ Thông tin (CNTT) chật cứng các bạn sinh viên năm cuối tới tham dự buổi hội thảo Làm luận văn tốt nghiệp cùng Zing Me do mạng xã hội Zing Me và khoa Công nghệ Phần mềm phối hợp tổ chức. 

Hơn 150 sinh viên khoa CNPM trường ĐH CNTT tham gia buổi hội thảo.

Nội dung buổi hội thảo xoay quanh vấn đề nóng hổi đang được các bạn sinh viên công nghệ đặc biệt quan tâm: tính thực tiễn của luận văn tốt nghiệp. Làm thế nào để “đánh bóng” CV trước nhà tuyển dụng? Làm thế nào để biến luận văn trở thành cơ hội kiếm tiền? Zing Me sẽ hỗ trợ những gì cho các nhà lập trình viên trẻ trên con đường lập nghiệp? Hàng loạt các câu hỏi đã được đại diện Zing Me trả lời “nóng” ngay tại buổi hội thảo. 

Zing Me với hơn 8 triệu người dùng thường xuyên là nền tảng mở hấp dẫn cho các lập trình viên trẻ tìm kiếm cơ hội phát triển sản phẩm phần mềm

Buổi hội thảo nằm trong chương trình hợp tác giữa Zing Me và khoa Công nghệ Phần mềm trường Đại học CNTT nhằm tăng cường sự liên kết giữa doanh nghiệp và trường học, đồng thời cung cấp môi trường thực tiễn cho sinh viên khai phá tài năng.

Giúp các bạn sinh viên “học đi đôi với hành”, kiếm tiền từ chính luận văn tốt nghiệp là mục tiêu của chương trình

Theo đó, phía Zing Me cam kết hỗ trợ các bạn sinh viên năm cuối của khoa làm luận văn tốt nghiệp là các ứng dụng tích hợp trên Zing Me - nền tảng mở với hơn 8 triệu người dùng thường xuyên. Zing Me không những hỗ trợ server, tư vấn kĩ thuật mà còn hỗ trợ quảng bá online - offline cho luận văn của các bạn sinh viên của khoa trên nền tảng người dùng của mình.

Đại diện Zing Me trả lời “nóng” câu hỏi của các bạn sinh viên

Tiếp sau buổi hội thảo, hàng loạt các workshop về cách triển khai dự án, tư vấn kĩ thuật và kinh doanh dành riêng cho các bạn sinh viên năm cuối khoa Công nghệ phần mềm sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tư liệu: Zing Me

 

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục