Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sinh viên Cảnh sát diễu binh đón năm học mới

Sáng 13/10, HV Cảnh sát nhân dân đã có buổi lễ khai giảng khác biệt với màn diễu binh long trọng của sinh viên các khối.

Hình ảnh tại buổi khai giảng Học viện Cảnh sát nhân dân sáng 13/10. Học viện đã có 46 năm xây dựng và trưởng thành với 37 đơn vị đầu mối, trên 1.200 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, trong đó có nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú.
Tính đến thời điểm này trường đã đào tạo trên 40.000 sĩ quan có trình độ đại học và sau đại học cho lực lượng công an và là nơi có số lượng thí sinh dự thi và điểm xét tuyển cao nhất nhì cả nước. Học viện Cảnh sát nhân dân cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong các trường công an nhân dân công bố và thực hiện chuẩn đầu ra cho sinh viên các hệ đào tạo và đào tạo theo tín chỉ.
Năm học này, học viện chào đón  hơn 1.000 học viên khóa đại học chính quy D40, gần 400 nghiên cứu sinh và học viên cao học cùng hơn 400 học viên hệ lãnh đạo, chỉ huy Việt Nam và quốc tế.
Năm học 2014 - 2015, Học viện chào đón hơn 1.000 học viên đại học chính quy. Gần 400 nghiên cứu sinh và học viên cao học cùng hơn 400 học viên hệ lãnh đạo, chỉ huy Việt Nam và quốc tế.
Trên hình ảnh là khối học viên ngành Cảnh sát giao thông của trường.
Đây cũng là màn biểu dương lực lượng thể hiện khí thế, ý chí tập thể của lực lượng học viên Học viện cảnh sát, là đặc thù riêng của ngôi trường đào tạo các chiến sĩ công an tương lai. 
Các nữ sinh Cảnh sát giao thông đều đạt quy chuẩn đồng đều về ngoại hình để có thể dễ dàng xếp hình trong mỗi nghi lễ như thế này.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên Học viện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh:
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có mặt tham dự ngày hội. Ông biểu dương và chúc mừng các thành tích xuất sắc của cán bộ, giáo viên, công nhân viên Học viện đã đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh: "việc giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Hoàng Anh - Mạnh Thắng

Bạn có thể quan tâm