Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Sinh tử' tập 4: Phó giám đốc công an tỉnh nhận hối lộ

Hoàng Mỏ nhét vào cốp xe của Thông một túi tiền trị giá không nhỏ sau khi bị dọa tội có thể nặng hơn.

Những diễn biến tiếp theo của phim Sinh tử xoay quanh việc Hoàng Mỏ, chủ mỏ đá Thanh Lâm, lao đao tìm cách thoát tội. Sau khi báo chí đăng tải những bài viết phản ánh sự việc, Hoàng tỏ ra lo lắng, bất an. Anh tìm gặp Hồng Vũ để xin lời khuyên.

Vũ (Việt Anh) cho rằng Hoàng nên làm mọi cách để bịt thông tin, chủ động đến thăm hỏi gia đình nạn nhân qua đời do vụ sập mỏ. "Nhỏ nước mắt cá sấu của mình ra, đến từng nhà đưa tiền đền bù. Dân nhận tiền là im mồm hết. Phải nhớ một chi tiết quan trọng là dẫn theo một vài báo, phong bao đầy đủ", Vũ nói. Hoàng làm theo lời Vũ, giả vờ cảm thông, chia sẻ khi đến thăm từng nhà, song liên tục kêu than quá tốn kém.

Sinh tu tap 4 anh 1
Thông dọa khéo, buộc Hoàng phải chi tiền để chạy tội. 

Sau đó, anh tiếp tục có cuộc gặp riêng với Thông - Phó giám đốc công an tỉnh (Doãn Quốc Đam đóng) tại nhà hàng. Vừa mở lời, Thông đã dọa Hoàng: "Án chồng án, chưa xong việc thằng Tỵ thì lại đến truy cứu trách nhiệm cho cá nhân liên quan đến bản đồ quy hoạch. Không khéo lại khởi tố bị can". Hoàng tái mặt khi Thông ám chỉ "đi cả dây".

Nhận thấy tình hình nguy cấp, Hoàng quyết định nhờ cậy Thông, nhét một bọc tiền vào cốp xe máy của Phó giám đốc công an tỉnh. Thông tỏ vẻ tỉnh bơ khi nhìn thấy bọc tiền.

Ở một diễn biến khác, khán giả đang phán đoán Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) dường như là nhân vật phản diện. Cụ thể, khi Hoàng đến gặp ông Thiệp, Giám đốc Sở tài nguyên môi trường tỉnh, Hoàng có nhắc đến ông Nghĩa và nói muốn gặp.

"Từ hôm sập mỏ đến giờ, em có tìm gặp anh Nghĩa mấy lần mà không được, gọi cũng không nghe anh ạ" - Hoàng nói. Ông Tiệp quát lên: "Cậu điên à, bây giờ là mấy giờ mà cậu còn đến gặp chủ tịch". Hoàng còn tiết lộ ông Nghĩa là chỗ thân tình với ông Tiệp và nhờ giúp đỡ.

Sinh tu tap 4 anh 2
Chủ tịch tỉnh liệu có phải vai phản diện? 

Ngoài ra, Phó chủ tịch ủy ban kiểm tra vừa mất chức (tên Nhất) bất ngờ tìm gặp Bí thư tỉnh Văn Thành Nhân để nói xấu Trần Nghĩa. Nhất nói anh ta bị hất ra vì không thuộc phe phái nào và không được lòng Chủ tịch tỉnh. Nhất quả quyết bí thư không nên tin vào nhân cách của Trần Nghĩa. Theo lời người này, ông Nghĩa đang cố xây dựng hình ảnh, cơ cấu cho con trai Trần Bạt lên chức Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng chưa thể kết luận nhân vật Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa là phản diện, bởi mới trải qua bốn tập phim. Nếu điều đó đúng, nội dung sẽ không còn nhiều bất ngờ.

'Sinh tử' tập 3: Tỵ nhận 2 tỷ đồng, làm tốt thí mạng cho các sếp

Hoàng (Trọng Khải) liên lạc với lãnh đạo cơ quan điều tra nhằm thoát tội, dồn mọi trách nhiệm cho Tỵ.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh