Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Sinh tử' tập 3: Tỵ nhận 2 tỷ đồng, làm tốt thí mạng cho các sếp

Hoàng (Trọng Khải) liên lạc với lãnh đạo cơ quan điều tra nhằm thoát tội, dồn mọi trách nhiệm cho Tỵ.

Tập 3 Sinh tử được lên sóng ngày 6/11 tiếp tục xoay quanh tai nạn sập mỏ đá ở Việt Thanh. Trong khi chính quyền triển khai công tác giải quyết hậu quả, Hoàng (Trọng Khải) thuyết phục Tỵ - phó giám đốc sản xuất - đứng ra chịu tội, hứa bồi thường 2 tỷ đồng và chạy án ở mức nhẹ nhất.

Ban đầu, vợ Tỵ chưa chấp nhận thỏa thuận vì nghi ngờ những lời hứa suông và khả năng chạy án. Đến khi đọc giấy biên nhận của chồng, chị đồng ý với lời đề nghị, đồng thời, yêu cầu có giấy xác nhận rằng phía Hoàng mới chỉ tạm ứng 500 triệu đồng.

Cùng lúc, Hoàng cũng làm việc với Thông (Doãn Quốc Đam) - Phó giám đốc Công an tỉnh - và Khôi (Bá Anh) - Viện phó Viện Kiểm sát - nhằm chi phối hướng điều tra, dồn mọi trách nhiệm cho Tỵ. Vì mức độ nghiêm trọng của sự việc, Thông cho rằng sẽ còn nhiều điều phát sinh, khó kiểm soát.

Sinh tu tap 3 anh 1
Lãnh đạo Sở Công an và Viện Kiểm sát tỉnh thông đồng.

Qua điều tra ban đầu, công an tạm kết luận Tỵ phạm tội thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng. Tỵ cũng thừa nhận mọi tội danh theo đúng cam kết với Hoàng. Tuy nhiên, khi được hỏi ai là người ra lệnh tăng lượng mìn nổ, Tỵ khai báo đó là quyết định của ban lãnh đạo công ty.

Đặc biệt, Hoàng cũng trở nên bí ẩn khi liên tục gọi điện cho Hồng Vũ (Việt Anh) rồi bí mật gặp người này, trao khoản tiền 2 tỷ đồng dưới danh "chia sẻ về thiệt hại". Theo đó, rất có thể Hồng Vũ là người đứng sau chỉ đạo các hoạt động khai thác tại mỏ đá Việt Thanh.

Tập phim tạm lại khi đại diện công an và đại diện Viện Kiểm sát đi đến quyết định khởi tố và bắt giam Tỵ.

‘Sinh tử’ tập 2: Mua chuộc công an sau khi gây chết người

Vụ sập mỏ đá Thanh Lâm khiến 9 người tử nạn, hàng chục người thương vong. Những kẻ liên quan lập tức tìm cách để thoát khỏi tội ác.

Hạ An

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh