Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sinh nhật lần thứ 15 của Medusa, con trăn nuôi dài nhất thế giới

Con trăn gấm, hay trăn mắt lưới, Medusa giờ đây đã dài 8 m, nặng gần 160 kg và trở thành con trăn nuôi dài nhất được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận.

Con trăn dài kỷ lục thế giới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 Trăn Medusa, được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới về độ dài, vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 tại thành phố Kansas, Mỹ. Con vật này có chiều dài gần 8 m.

Trọng lượng của con trăn có thể còn tăng thêm nếu con trăn được ăn món yêu thích của nó như gấu mèo, hươu và lợn.

"Khi bạn nhìn thấy nó, bạn sẽ bị bất ngờ không chỉ vì kích thước mà còn vì vẻ đẹp của nó", Amber Arnett-Bequeaith, người chủ của con trăn, nói.

Medusa được nuôi nhốt tại ngôi nhà mang tên Edge of Hell thuộc thành phố Kansas của Mỹ.

Kỷ lục của nó được ghi nhận vào năm 2011 khi người ta tiến hành cân đo nó. Từ đó đến nay, nó ngày một lớn lên nhưng không ai biết chiều dài chính xác của nó lúc này. Bà Arnett-Bequeaith cho biết việc đo kích thước của Medusa rất phức tạp.

tran nuoi dai nhat the gioi anh 1
Medusa, con trăn nuôi dài nhất thế giới, có ngoại hình đẹp. Ảnh: fox4kc.

"Điều yêu thích của nó không phải là để ai đó cầm lấy đầu và đuôi duỗi ra", bà cho biết.

Bà Arnett-Bequeaith nói trăn cần được ở trong trạng thái thư giãn. Khi Medusa hài lòng, nó thở chậm lại và thư giãn. Ngược lại, nó thở dài nếu giận dữ.

"Đo lường thực sự rất tốn thời gian", bà nói. "Để có được số đo chính xác cần tiến hành đo nhiều lần và cần đến 30 người để giữ Medusa".

Larry Edgar, người huấn luyện Medusa, cho biết một con trăn gấm có thể sống từ 30 đến 50 năm. Vậy nên, Medusa mới chỉ là đứa trẻ.

Edgar đã vượt qua mọi nỗi sợ hãi để nuôi và huấn luyện con trăn khổng lồ thành tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách tới thăm ngôi nhà ma quái Edge of Hell.

Trăn xiết mồi dài 2 m giết chết mèo nhà trước mặt chủ ở Pháp

Một con trăn xiết mồi, hay trăn boa mới đây đã "đột nhập" thành công một căn hộ ở Pháp, giết chết con mèo nhà, sau đó "tẩu thoát".

Australia cảnh báo người dân về trăn xiết mồi vì tìm thấy bộ da của nó

Người Australia mới đây đã được cảnh báo sau khi da một con trăn xiết mồi vừa lột xác được tìm thấy ở Cascades Estate, Silverdale.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới