Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Singapore xác nhận 41 trường hợp nhiễm virus Zika

41 trường hợp nhiễm virus gây bệnh đầu nhỏ tại Singapore chủ yếu là các công nhân xây dựng người nước ngoài và số ca nhiễm có thể tăng.

Singapore xac nhan 41 truong hop mac virut Zika anh 1
Virus Zika được cho là gây ra dị tật đầu nhỏ. Ảnh: Getty

Trong số 41 ca nhiễm Zika, 34 người đã hồi phục hoàn toàn, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) ngày 28/8.

Singapore hôm 27/8 đã xác nhận một phụ nữ Malaysia 47 tuổi sống ở khu vực đông nam nước này là trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika do lây truyền trong nước.

Các nhà chức trách sau đó đã tiến hành kiểm tra 124 người, chủ yếu là công nhân xây dựng nước ngoài làm việc tại Singapore, bao gồm cả ký túc xá, trong khi nơi làm việc của những người này được lệnh ngừng hoạt động. 78 người được kiểm tra có kết quả âm tính, 5 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

Không ai trong số những người bị nhiễm virus Zika lui tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi loại virus này. "Điều này khẳng định rằng việc truyền nhiễm virus Zika trong nước đã diễn ra", tuyên bố của NEA cho biết.

Bộ Y tế Singapore cũng không loại trừ khả năng lây truyền loại virus này khi những công nhân bị xác định dương tính với virus đã sống và làm việc ở những khu vực khác của Singapore.

Hội chứng đầu nhỏ (teo não) khiến trẻ sinh ra có phần đầu dị thường, não phát triển lệch lạc hoặc không phát triển dẫn khuyết tật về trí tuệ, vận động và ngôn ngữ.

Đầu nhỏ không phải là căn bệnh phổ biến, do đó trước khi có dịch virus Zika, rất ít người biết đến hội chứng này. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hội chứng đầu nhỏ, hay còn gọi là hội chứng teo não, là dị tật bẩm sinh hiếm gặp khi trẻ sinh ra có chu vi đầu nhỏ hơn bình thường. Triệu chứng này có thể xảy ra khi bộ não của thai nhi chưa phát triển đúng trong khi mang thai hoặc ngừng phát triển sau khi sinh. Đầu nhỏ có thể xảy ra riêng biệt hoặc đồng thời với các dị tật bẩm sinh khác.

Singapore công bố trường hợp nhiễm Zika đầu tiên

Bệnh nhân nhiễm virus Zika đầu tiên tại Singapore là một nam giới 48 tuổi từng sống ở Nam Mỹ nhiều tuần.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới