Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Singapore thêm vaccine Sinovac vào chương trình tiêm chủng quốc gia

Bộ Y tế Singapore ngày 23/10 cho biết vaccine của Sinovac-CoronaVac được bổ sung vào chương trình tiêm ngừa Covid-19 của đảo quốc này.

Dù tỷ lệ tiêm chủng ở Singapore vẫn cao - hơn 90% ở những nhóm tuổi đủ điều kiện, Bộ Y tế nước này cho biết vẫn còn một số người không muốn tiêm vaccine công nghệ mRNA bởi lý do cá nhân, theo Channel News Asia.

"Để bảo đảm mọi người được bảo vệ đầy đủ trước Covid-19, chúng tôi áp dụng chương trình tiêm 3 liều vaccine cơ bản của Sinovac-CoronaVac theo chương trình chủng ngừa quốc gia dành cho những người chưa được tiêm đầy đủ, gồm những người chỉ mới được tiêm 1 hoặc 2 liều vaccine của Sinovac-CoronaVac", thông báo của Bộ Y tế Singapore cho biết.

Singapore tiem vaccine Sinovac anh 1

Những hộp đựng các lọ vaccine Covid-19 VeroCell do hãng dược Sinovac phát triển. Ảnh: AFP.

Cơ quan này nói những người chưa thể tiêm vaccine mRNA vì lý do y tế nên tiêm 3 mũi vaccine của hãng dược Trung Quốc.

"Những người đã tiêm vaccine mRNA nhưng bị dị ứng hoặc xuất hiện phản ứng nghiêm trọng sau mũi đầu tiên nên hoàn thành liệu trình 3 mũi tiêm, hoặc thêm 2 mũi, của vaccine Sinovac-CoronaVac", theo Bộ Y tế Singapore.

Với những người có các triệu chứng xuất hiện sau mũi tiêm thứ 2, họ được khuyên nên tiêm thêm 1 hoặc 2 liều vaccine của Sinovac-CoronaVac như mũi tăng cường.

Việc tiêm vaccine của Sinovac-CoronaVac không áp dụng đại trà cho nhóm tuổi 12-17, mà chỉ với những người không thể tiêm vaccine mRNA vì lý do y tế. Khi đó, những trẻ vị thành niên trong nhóm đặc thù sẽ được tiêm 3 liều vaccine của hãng dược Trung Quốc, và được các nhân viên y tế theo dõi tình hình chặt chẽ.

Singapore đang trải qua giai đoạn số ca mắc Covid-19 tăng cao kỷ lục sau khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng. Hiện tại, nước này ghi nhận thêm khoảng 3.000 bệnh nhân mới mỗi ngày. Do tỷ lệ tiêm chủng cao nên phần lớn các ca bệnh là nhẹ hoặc không triệu chứng.

Ca mắc Covid-19 vẫn cao, Singapore lo hệ thống y tế quá tải

Bộ Y tế Singapore cho biết các biện pháp chống dịch được gia hạn thêm khoảng một tháng để giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 vẫn cao.

Singapore ghi nhận ca nhiễm mới cao kỷ lục

Bộ Y tế Singapore công bố 7 ca tử vong liên quan đến Covid-19 và gần 4.000 ca nhiễm được ghi nhận hôm 19/10, đánh dấu số trường hợp dương tính mới cao nhất trong một ngày.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm