Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Singapore sẽ mạnh tay với chủ trọ đuổi khách Trung Quốc vô căn cứ

Chính quyền đảo quốc sư tử hiện vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu về các nhân công Trung Quốc đã trở lại Singapore, đồng thời yêu cầu các chủ trọ không xua đuổi những nguời này.

Bộ Nhân lực, Giáo dục và Phát triển Quốc gia vừa tuyên bố chính phủ sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay với những chủ trọ đuổi khách thuê Trung Quốc vì lo ngại vô căn cứ về sự lây lan dịch bệnh do virus corona.

"Chủ nhà bị phát hiện vô trách nhiệm đuổi người thuê có thể phải đối mặt với những hạn chế và thậm chí bị cấm thuê căn hộ trong tương lai", bộ này viết trong một thông báo ngày 3/2.

Chính quyền đảo quốc sư tử hiện vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu về các nhân công Trung Quốc đã trở lại Singapore, đồng thời yêu cầu các chủ trọ không xua đuổi những nguời này.

Bộ trưởng Bộ Luật và Nội vụ K. Shanmugam cho rằng tình hình có thể khó kiểm soát hơn khi các nhân công Trung Quốc không tìm được nơi ở cố định. "Họ cần phải có chỗ ở để nghỉ phép và tự cách ly trong vòng 14 ngày. Điều này đảm bảo an toàn cho chúng ta ở những nơi công cộng. Nếu không có chỗ ở họ sẽ đi đâu?", ông Shanmugam nói.

lao dong trung quoc bi duoi anh 1

Chủ nhà Singapore đuổi khách trọ Trung Quốc vì lo ngại dịch corona.

Trở về Singpore làm việc sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, nhiều lao động Trung Quốc bị chủ trọ xua đuổi với lý do lo sợ phát tán virus corona.

Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Josephine Teo cho biết 30.000 công dân Trung Quốc đã rời Singapore về quê ăn Tết và chưa trở về. Tuy nhiên, nhiều khả năng một số người đã quay lại nhưng đang lang thang, chưa khai báo với địa phương vì không tìm được chỗ trú chân.

Hiện tại, Singapore có 18 trường hợp nhiễm virus corona, 2 trong số đó là người Singapore. Những người còn lại mang quốc tịch Trung Quốc từng đến tâm dịch là thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Lịch sử của khẩu trang - từ miếng gạc y tế đến vật bất ly thân

Dịch SARS, cúm gia cầm, Ebola và gần đây nhất là virus corona cùng sự ô nhiễm không khí, bụi mịn gia tăng khiến khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu khi ra đường.

Lê Vy (Theo Asia One)

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Đời sống

Ong chu Bia Ha Noi lai ky luc hinh anh

Ông chủ Bia Hà Nội lãi kỷ lục

0 6

Nhờ việc tạm dừng và tiết giảm nhiều hoạt động để ứng phó với tác động kép của quy định về sử dụng rượu bia và dịch Covid-19, Habeco ghi nhận lãi ròng quý III cao nhất 4 năm.