Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Singapore kỳ vọng đón khách Việt Nam từ năm 2022

Đảo quốc sư tử đang thực hiện nhiều chương trình để thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó có thị trường Việt Nam.

Bà Sherleen Seah - Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam - cho biết họ đang hợp tác cùng các nhân vật có tầm ảnh hưởng sống tại Việt Nam và Singapore tạo các cuộc trao đổi về mua sắm và trải nghiệm du khách có thể mong đợi sau khi đường bay thương mại giữa 2 nước được nối lại.

"Chúng tôi không ngừng nỗ lực làm việc trực tiếp, chặt chẽ với các hiệp hội liên quan trong ngành như Hội đồng Tư vấn Du lịch Quốc gia (Tourism Advisory Board), Hiệp hội Du lịch TP.HCM và ở cấp độ Chính phủ là Bộ Ngoại giao và các bộ ngành liên quan để sớm nối lại du lịch hai nước.

Chúng tôi hy vọng tình hình sẽ sớm được cải thiện, nhất là khi Việt Nam đang dần mở cửa trở lại và Bộ Y tế Việt Nam cũng đã chính thức công bố hộ chiếu vaccine", bà Sherleen Seah nói.

du lich singapore anh 1

Singapore kỳ vọng sẽ sớm đón khách Việt Nam trở lại trong năm 2022. Ảnh: CNN.

Chia sẻ với báo giới, đại diện Tổng cục Du lịch Singapore cho biết họ cũng đang hướng đến việc tổ chức MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) từ Việt Nam. Tuy nhiên, việc này phụ thuộc vào Chính phủ hai bên.

Hiện tại, Chính phủ Việt Nam đã công bố khôi phục các chuyến bay thương mại từ tháng 1, yêu cầu khách du lịch đã tiêm vaccine cách ly trong vòng 3 ngày kể từ ngày hạ cánh.

"Cột mốc Việt Nam cấp chứng nhận hộ chiếu vaccine mở ra cơ hội cho du lịch hai nước sớm mở lại. Tôi chưa thể chắc chắn thời điểm cụ thể nhưng tôi tin là ngay trong năm 2022", bà Sherleen Seah chia sẻ.

Hiện nay, Singapore đã mở cửa cho du khách quốc tế thông qua chương trình Hành lang Du lịch (Vaccinated Travel Lane). Hành lang Du lịch của Singapore lúc này đang mở cửa cho nhiều nước trên khắp thế giới như Australia, Malaysia, Indonesia, Mỹ, Anh... Tuy nhiên, do chương trình mới triển khai không lâu nên lượng khách còn hạn chế.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM

Trước dịch, cả hai chưa từng nghĩ những chuyến đi dã ngoại gần sẽ thú vị đến thế. Tuy nhiên, xu hướng du lịch mới đã thay đổi quan điểm của họ.

Du lịch Việt năm 2022: Thay đổi để bùng nổ

Du lịch Việt Nam trải qua năm 2021 ảm đạm. Khi thời khắc bước qua năm 2022 đã qua được vài ngày, bức tranh về du lịch Việt vẫn còn khá mông lung.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM

Trước dịch, cả hai chưa từng nghĩ những chuyến đi dã ngoại gần sẽ thú vị đến thế. Tuy nhiên, xu hướng du lịch mới đã thay đổi quan điểm của họ.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm