Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Singapore cấm người dưới 21 tuổi xem phim ẩm thực Việt của HBO

Bộ phim dài 52 phút của đạo diễn Phan Đăng Di bị dán mác 21+ trên trang dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore.

Hậu trường phim ẩm thực Việt mới bị hoãn sóng trên HBO Phim "Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa!" của đạo diễn Phan Đăng Di bị hoãn sóng trên kênh HBO vì có chứa cảnh nhạy cảm.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! của đạo diễn Phan Đăng Di nằm trong chuỗi phim hợp tuyển Food Lore được trình chiếu trên kênh truyền hình HBO của Mỹ. Đây là series về đề tài ẩm thực có sự tham gia của 8 quốc gia châu Á khác nhau, bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Singapore cam nguoi duoi 21 tuoi xem phim am thuc anh 1
Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! được lên sóng vào ngày 13/11 sau khi đã lược bỏ bớt cảnh nóng.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! được xếp lịch lên sóng trên HBO vào 22h ngày 10/11 nhưng ở Việt Nam, đã bị thay thế bởi một bộ phim khác. Bộ phim được lên sóng chính thức vào 1h55 ngày 13/11 trên HBO sau khi đã chỉnh sửa, cắt bớt các cảnh nóng.

Bên cạnh việc chỉnh sửa và cắt xén cảnh nóng để được lên sóng truyền hình, Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! cũng bị dán mác R21 (không dành cho người dưới 21 tuổi) khi được trình chiếu trên dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore. Lý do được ghi rõ là nội dung liên quan đến tình dục.

Singapore cam nguoi duoi 21 tuoi xem phim am thuc anh 2
Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! được gán mác 21+ trên trang dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore.

Trên trang chiếu phim trực tuyến này, Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! nằm trong danh mục phim dành cho khách hàng mua gói dịch vụ trả thêm tiền. Bộ phim được chiếu với ngôn ngữ tiếng Việt. Thời lượng hiển thị là 52 phút, trùng với thông tin ban đầu của nhà phát hành. Như vậy, đây là bản hoàn chỉnh và không bị cắt của Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa!.

Người dùng gói dịch vụ này của Toggle muốn xem được Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! phải chứng mình mình đã trên 21 tuổi thông qua việc thiết lập một mã PIN. Mã PIN này được xác nhận qua email của khách hàng. Muốn xem những nội dung hạn chế độ tuổi thì phải có số PIN này mới xem được.

Singapore cam nguoi duoi 21 tuoi xem phim am thuc anh 3
Bộ phim của đạo diễn Phan Đăng Di có nhiều cảnh nóng bỏng.

Series Food Lore do HBO phối hợp sản xuất với một đơn vị Singapore là Infocomm Development Authority. Đây là cơ quan phát triển truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông của chính phủ Singapore. Tổng đạo diễn của Food Lore là Eric Khoo, một cái tên nổi tiếng của người bản địa, từng chỉ đạo những bộ phim đề tài ẩm thực như Ramen Teh, Recipe.

Singapore áp dụng bộ quy định về dán mác phim truyền hình từ năm 2011 với định mức dành cho các mốc độ tuổi là 13,16,18 và 21. Mức độ dành cho mọi lứa tuổi và 13+ áp dụng cho truyền hình miễn phí. Mức 16+ và 18+ áp dụng với truyền hình trả phí. Mức 21+ dành riêng cho các dịch vụ chiếu phim theo yêu cầu (VOD) mà trường hợp của Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! trên Toggle là một ví dụ.

Ngọc Anh: 'Chồng ủng hộ tôi đóng cảnh nóng trong phim của HBO'

Nữ diễn viên Ngọc Anh chia sẻ về "Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa!", bộ phim phải chỉnh sửa, cắt bớt các cảnh nóng để lên sóng HBO ngày 13/11.

Phim ẩm thực Việt trên HBO - cảnh nóng đẹp, bị cắt gây hụt hẫng

Bị bó buộc trong khoảng thời gian chưa đầy 60 phút, đạo diễn Phan Đăng Di vẫn phần nào thành công đem tới cho khán giả một bộ phim đậm chất Việt Nam.


Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Hyeri dang anh voi Park Bo Gum hinh anh

Hyeri đăng ảnh với Park Bo Gum

0

Hyeri đảm nhận vai khách mời trong "Record of Youth" - dự án có Park Bo Gum thủ vai chính. Tại hậu trường, cô chụp ảnh chung với Bo Gum nhân dịp tái ngộ kể từ sau "Reply 1988".